[MSI 2019] Video highlight 10/5: SKT xảy chân, PVB “suýt” tạo địa chấn

Kết thúc này thi đấu thứ 1 (10/5) với các cặp trận diễn ra vô cùng kịch tính và đầy bất ngờ. Cùng đến với những video highlight và bình luận của chúng tôi về các cặp trận đấy ngày 1 MSI 2019 nhé.

Kết quả ngay thi đấu 10/5 MSI 2019:

[table id=6 /]

Ngoài ra, bạn có thể xem lịch thi đấu ngày 11/5 MSI 2019 ở dưới dây:

[table id=8 /]

Bảng xếp hạng MSI 2019

[table id=7 /]

G2 1 – 0 SKT

Điều đáng nói đầu tiên chính là trận đấu đầu tiên của MSI năm nay giữa G2 và SKT. Đại diện đến từ Hàn Quốc tỏ ra lép vế hoàn toàn trước đối thủ đến từ Châu Âu. Lỗi chơi đánh nhanh, thắng nhanh bóp nghẹt mọi hi vọng kéo về late game của SKT. Và cuối cùng, chúng ta đều thấy được G2 dành chiến thắng hoàn toàn xứng đáng không vết xước nào.

FW 0 – 1 TL

Cặp đối đầu này được kỳ vọng sẽ vô cùng quyết liệt và cân kèo. Tuy nhiên, những gì diễn ra lại không như người ta kỳ vọng. Màn thể hiện của Doublelift và những đồng đội là hết sức thuyết phục. Doublelift tỏ ra là một xạ thủ top đầu MSI năm nay khi luôn hơn Betty bên FW hàng chục chỉ số lính. Cặp đôi đường dưới nhanh chóng có được trụ dưới và snowball ván đầu thành công.

PVB 0 – 1 IG

Có thể nói rằng Phong Vũ Buffalo đã có một trận đấu thành công khi đã dồn ép được đương kim vô địch thế giới Invictus Gaming và nếu PVB Marco hơn 1 chút nữa thì một chiến thắng – một cơn địa chấn đã nằm trong tầm tay. Nhưng rất tiếc, trong ngày TheShy không thể tóa sáng với con bài Sylas thì đã có Syndra có của Rookie và Varus của JackyLove. Rookie đã có những pha làm choáng thành công và dòn sát thương đơn mục tiêu vô cùng khủng khiếp. Còn Jackylove vẫn hoàn thành rất tốt trong trách của một xả thủ với khả năng giữ vị trí tốt, đẩy trụ mạnh với Varus và luôn khiến đối thủ toát mồ hôi với những cú Q chí mạng.

Đây là một kết quả không tồi với PVB và chúng ta được quyền hy vọng rằng trong những trận đấu tiếp theo PVB có thể giành được chiến thắng trước các đội thủ mạnh khác.

SKT 1 – 0 FW

Với cú xảy chân vô cùng bất ngờ trước G2, SKT được mong đợi sẽ vực dậy và giành chiến thắng đầu tiên trước Flash Wolves.

Mọi năm thì khi đối đầu với đại diện từ LMS, SKT thường có những trận đấu rất khó khăn. Tuy nhiên, sự ra đi của Maple và SwordArt đã khiến điều này không còn được lặp lại ở giải MSI năm nay nữa.

SKT đã thể hiện được lỗi chơi chậm, từng bước giành lợi thế và khiến đối thủ không có một chút hy vọng nào để lật kèo. Trận đấu kết thúc với tỉ số áp đảo về mạng là 12 – 2.

IG 1 – 0 G2

IG đã có một trận đấu vất cả trước PVB, trong khi đó G2 có màn trình diễn vô cùng tuyệt vời trước đối thủ năng ký là SKT. Và mọi người kỳ vọng với khí thế đó, G2 sẽ làm nên một điều kỳ diệu nữa trước nhà đương kim vô địch thế giới. Điều này được thể hiện ngay ở những phút đầu tiên, G2 pick một đội hình gồm những con bài khá dị đặc biệt là Vayne đi TOP. Lợi thế về mạng ở giai đoạn đầu, tuy nhiên với  vị thế của nhà vô địch TG cùng với đó là kỹ năng thượng thừa của TheShy với con bài Akali, IG nhanh chóng chiếm quyền kiểm soát trận đầu, từ từ có những điểm hạ gục. Và kết quả là IG snowball ván đấu nhanh chóng khiến G2 bất lực nhìn nhà chính nổ trong vô vọng. Qua trận đấy này, chúng ta có thể thấy IG chính là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch MSI năm nay.

TL 1 – 0 PVB

Hừng hực khi thế sau trận đấu hay với IG, PVB được người hâm mộ Việt Nam tin tưởng sẽ phục thù đối thủ TL – Đội đã giành chiến thắng 3 – 0 trước PVB trong trạn Playoff vừa rồi. Tuy nhiên, trái với mong mỏi của nhiều người, Team Liquid tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội, các thành viên chút chốt đều thể hiện được trình độ cao của mình. Và PVB không có hy vọng giành lại trận đấu. Kết quả này là điều dễ đoán được bởi TL được bổ sung nhiều hảo thủ nên đã được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện ở giải MSI năm nay.