Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM]

Chào mừng bạn đến với Tiêu Điểm Tướng Jayce của Tốc Chiến. Jayce là 1 vị tướng rất mạnh ở đường trên, đường giữa và cũng cực kỳ hiệu quả khi chuyển sang đi rừng. Một vị tướng cơ động, mạnh về giai đoạn đầu này liệu có thể làm được gì và sức mạnh to đến cỡ nào.

Hãy cùng mình tìm hiểu về vị tướng Jayce này, bài viết cũng hướng dẫn cách lên đồ, nâng kỹ năng và bảng ngọc cho Jayce. Cùng theo dõi ở dưới nhé.

Phép Bổ Trợ

Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Tốc biến là một phép bổ trợ không thể thiếu dành cho Jayce. Như hầu hết các vị tướng khác, việc trang bị cho bản thân tốc biến giúp Jayce có khả năng vừa tấn công, vừa phòng ngự. Đặc biệt, có những người còn sử dụng combo: Tốc biến + E + Q cho Jayce mà còn giết được địch.

Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Dịch chuyển: Nếu bạn đang đi top thuần, có thiên hướng hỗ trợ đồng đội khi có giao tranh thay vì cố gắng thắng đường bằng được với Thiêu đốt thì bạn nên sử dụng phép bổ trợ này.

Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Thiêu đốt: Bạn sử dụng phép bổ trợ này nếu bạn mid. Thiêu đốt sẽ giúp Jayce có khả năng đi đường mạnh hơn bên cạnh kỹ năng gây sát thương tốt của mình.

Bảng Ngọc Jayce Mùa 10

Bảng ngọc cho Jayce đi TOP ( Đường trên )

Bảng ngọc Jayce đi Top

Bảng Sốc điện – Phép thuật cho Jayce đi MID cực mạnh

Bảng ngọc Jayce đi Rừng

Jayce đi Rừng cực bá với bảng ngọc Sốc Điện, Gank cực mạnh

Bảng ngọc Jayce đi Mid

Trang Bị cho Jayce

Khởi đầu

Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến hoặc Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Trang bị chấn phái

Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Giày

giày thủy ngân giày ninja

Tùy chọn khác/ Trang bị tình huống

Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Bộ trang bị tấn công Mạnh Nhất cho Jayce đi TOP mùa 10

Đây là bộ trang bị tấn công mạnh nhất dành cho Jayce với khả năng xuyên giáp và lượng sát thương gây ra cực lớn với các món đồ sát lực.

giày ninjaJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Bộ trang bị cho Jayce đối đầu với CC mạnh

Dưới đây là bộ trang bị dành cho Jayce khi phải đối đầu với team có CC mạnh như Leona, Lux, Malzahar,…Đao Thủy Ngân sẽ giúp Jayce hóa giải hiệu ứng trên bản thân.

giày thủy ngânJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Xây dựng bộ item với Jayce đi rừng mạnh mẽ

Ngoài đi Top – Mid, Jayce có thể được đưa vào đi Rừng như SOFM đã từng sử dụng trong xếp hạng đơn. Dưới đây là bộ trang bị Sofm đã build.

Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiếngiày ninjaJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnJayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Giải thích về trang bị cho Jayce

Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Kiếm ma Youmuu: Đây là trang bị bắt buộc phải có cho Jayce. Kiếm ma Youmu có đầy đủ những thứ mà Jayce cần. 10% giảm hồi chiêu giúp Jayce có thể spam kỹ năng liên tục cùng với 55 sức mạnh công kích. Còn chưa kể đó là nội tại với 18 Sát lực, 40% tốc độ di chuyển ngoài giao tranh và Kích hoạt trang bị này để có thểm 20% tốc độ di chuyển trong 6 giây. Sử dụng trang bị này sẽ giúp Jayce tiếp cận mục tiêu dễ hơn khi vừa tung ra cầu sấm.

Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Dạ kiếm Drakthar: 2 trang bị Kiếm ma Youmuu và Dạ kiếm khá giống nhau, đều là những trang bị sát lực với giảm hồi chiêu và sức mạnh công kích tương đương. Ngoài ra, Dạ kiếm Drakthar có nội tại rất thú vị là khi bị phát hiện bởi mắt địch, Dạ kiếm sẽ làm lộ diện bẫy và mắt, cùng với đó là vô hiệu hóa mắt xung quanh trong 8 giây. Điều này rất hữu ích bởi Jayce là vị tướng dòn sát thương mạnh nên Jayce rất hay đi rình rập.

Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Ngoài Dạ kiếm và Kiếm Ma Youmuu, bạn cũng nên Rìu Đen vào danh sách cần phải lên khi sử dụng Jayce. Đem lại cho Jayce giảm hồi chiêu, sức mạnh công kích và đặc biệt là thêm 1 chút tank. Trang bị này nên được lên vị trí thứ 2 hoặc 3 nếu bạn muốn có thêm 1 chút máu, giáp cho giao tranh tổng.

Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Giáp thiên thần: Món đồ thứ 4 bạn sẽ cần lên là Giáp Thiên Thần. Thêm 1 mạng sống và cơ hội quay trở lại giao tranh giúp Jayce tạo ra được khác biệt lớn. Hơn nữa, Giáp Thiên thần đã được làm lại nên Jayce bây giờ sẽ có cả thêm sức mạnh công kích và giáp nữa.

Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Nỏ thần Dominik: Khi đối đầu với các vị tướng lên giáp trâu bò. Về cuối trận, họ sẽ trang bị cho mình 1 lượng giáp lớn. Vậy nên hãy cân nhắc cho mình lên Nỏ thần Dominik để có khả năng xuyên giáp.

Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Nếu team địch có nhiều tướng sát thương phép thì bạn sẽ cần xem xét Chùy gai Malmortius. Nó sẽ đem lại cho Jayce 1 lượng kháng phép vừa đủ, bên cạnh đó là sức mạnh công kích và giảm hồi chiêu.

Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến

Đối đầu với team có CC mạnh sẽ khiến Jayce không thể hiện hết được sức mạnh của mình. Bởi Jayce khi về dạng búa sẽ rất cần khả năng lao vào. Việc giữ lại sẽ ảnh hướng đến sát thương gây ra. Vậy nên, Đao Thủy Ngân là trang bị tốt cho Jayce khi phải chống lại CC.

Kỹ Năng của Jayce – Thứ Tự Nâng Chiêu

Nội tại - Tụ điện Hextech Chiêu Q Jayce - Cầu Sấm/ Chỉ Thiên Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc Chiến Jayce Mùa 10: Lên đồ,Bảng ngọc Jayce đi Top, Mid, Rừng [SOFM] - Tốc ChiếnNâng kỹ năng cho Jayce

Nội tại – Tụ điện Hextech

Nôi tại của Jayce có nhiều quyền năng ẩn mà mọi người không mấy khi nhận ra. Mỗi khi được chuyển hóa, bạn sẽ có thể di chuyển xuyên qua vật thể và đạt được 40 tốc độ đi chuyển trong vòng 1.25 giây.

Đòn đánh đầu tiên trong phạm vị giảm giáp và khàng phép của đối thủ, nhưng nó sẽ chậm hơn những đòn đánh thông thường vậy nên hãy cẩn thận điều này.

Chỉ thiên / Cầu sấm ( Q )

Dạng pháo ( Cầu Sấm ): Jayce bắn ra 1 quả cầu tích điện, quả cầu sẽ phát nổ nếu chạm vào bất kỳ đơn vị nào hoặc khi hết tầm bay. Đồng thời vụ nổ sẽ gây ra sát thương cho tất cả các đơn vị nào nằm trong phạm vi.

Dạng búa ( Chỉ Thiên ): ở trạng thái này, Jayce sẽ bay tới chỗ của kẻ địch, gây ra sát thương vật lý, đồng thời làm chậm đối phương.

Sấm chớp rền vang / Tích tụ ( W )

Dạng pháo: Jayce sẽ được nhận thêm 1 lượng năng lượng mạnh mẽ, làm tăng tốc độ đánh lên lính, quái, tướng. Điều này giúp rất tốt cho Jayce khi cần phá hủy trụ địch nhanh.

Dạng búa: Nội tại – Hồi năng lượng theo mỗi đòn đánh. Kích hoạt – Jayce tạo ra 1 vùng năng lượng sấm chớp rền vang gây ra sát thương cho những kẻ địch xung quanh hắn trong vài giây.

Lôi phạt / Cổng gia tốc ( E )

Dạng pháo: Khi kích hoạt chiêu E, Jayce sẽ tạo ra 1 cổng tăng tốc giúp Jayce và các vị tướng xung quanh được gia tăng thêm tốc độ di chuyển. Hơn thế nữa, nếu Jayce bắn cầu sấm qua Cổng tăng tốc sẽ nó sẽ gia tăng phạm vi bay, sát thương và tốc độ bay cho Cầu Sấm.

Dạng búa: Jayce sẽ cầm búa và đập vào đầu kẻ địch, đồng thời hất hắn lại sau 1 đoạn ngắn gây ra sát thương phép.

Pháo thủy ngân / Búa thủy ngân ( R )

Dạng pháo: Khi Jayce chuyển sang dạng pháo giúp nhận thêm bộ kỹ năng mới và tăng giáp và kháng phép. Ngoài ra, đòn đánh đầu tiên sau khi chuyển sang dạng này sẽ gây thêm sát thương phép.

Dạng búa: Khi chuyển sang dạng búa, Jayce sẽ được thay đổi bộ trang bị và tăng thêm tầm đánh, giáp, kháng phép. Cũng như ở dạng pháo, đòn đánh đầu tiên của Jayce sẽ được thêm sát thương phép lên kẻ địch.

Hướng Dẫn Chơi Jayce

Giai đoạn đầu game

Với Jayce, bạn nên sử dụng khoảng từ 10 – 15 phút đầu tiên để tạo lập lợi thế. Lợi thế có thể là mạng, lượng lính hay vàng kiếm được từ trụ. Hãy sử dụng khả năng đi đường mạnh của mình để snowball sớm.

Trong việc đi đường, Jayce không quá áp đảo ở đường giữa so với khi Jayce đi đường trên. Bởi, đường giữa là nơi hội tụ quá nhiều các vị tướng mạnh có thể đi đường và khắc chế lẫn nhau, những trận đấu chuyện nghiệp có thể kiểm chứng được điều này. Ngoài ra, đối với những người chơi chuyên nghiệp, những kỹ năng của Jayce dễ dàng đọc và phán đoán được.

Đối với người mới chơi, chỉ cần áp dụng những kiến thực, mẹo trong bài viết này sẽ  cải thiện khả năng đi đường của bạn.

Đừng bao giờ đẩy lính quá mạnh về phía trụ địch. Thay vào đó, bạn có thể gây áp lực và gây ra sát thương cho đối thủ. Bởi khi đẩy lính mạnh, hướng lính sẽ dịch chuyển về phía trụ đối phương. Nếu bạn quá chăm chăm đẩy đường sẽ bị rơi vào bẫy của đối phương khi đối thủ có thể gọi hội đồng lên để xử lý bạn. Do vậy, chỉ cần Harass đối phương khiến hắn bị mất máu và phải về để hồi phục hoặc không bạn sẽ cần đi roam 1 chút để lấy tầm nhìn và cắm mắt.

Jayce là vị tướng có lượng mana yếu giai đoạn đầu. Vậy nên bạn cần để ý đến mana khi đi đường, đừng quá spam Q.

Giai đoạn Mid/ Late game

Jayce ở giai đoạn này là sân khấu để hắn được tỏa sáng. Lúc này, Jayce đã có cho mình được Kiếm ma Youmuu và Dạ kiếm Draktharr. Không mấy ai có thể đối đầu trực diện với Jayce khi hắn có lợi thế và sử dụng kỹ năng hợp lý.

Giai tranh tổng không hẳn là điểm mạnh của Jayce mà chính là đẩy lẻ. Jayce đẩy lẻ mạnh với lượng sát thương gây ra lên mục tiêu (trụ) lớn và khả năng dọn dẹp lính mạnh với 1 Q có thể hết đợt lính.

Ngoài ra, trước khi xảy ra giao tranh tổng hãy tích cực spam E + Q để cấu máu đối phương bởi khi giao tranh tổng ở tầm gần rất khó để gây sát thương dựa vào dạng súng mà là ở dạng búa. Điều này đảm bảo địch sẽ bị mất 1 lượng máu nhất định để có được lợi thế khi giao tranh xảy ra.

Về cuối game, Jayce sẽ không còn ảnh hưởng mạnh như lúc đầu nữa. Sức mạnh của Jayce sẽ bị giảm xuống hoặc đối thủ có được những trang bị cần thiết có thể giảm bớt được sát thương bạn gây ra rồi. Nhiệm vụ chính của Jayce lúc này chỉ là đứng ở tuyến sau cấu rỉa đối thủ để làm giảm sức mạnh và máu của team địch. Sau đó chờ thời điểm thuận lợi chuyển sang dạng búa lao vào kiếm mạng.

Combo cho Jayce

Combo chuẩn chỉ cho Jayce dưới đây gây ra được lượng sát thương cực lớn có thể kết thúc bất kỳ AD, Support hay mid nào.

Cầu sấm (Q) + Cổng gia tốc (E) -> Tiếp cận đối thủ -> Kích hoạt Tích Tụ (W) -> Chuyển sang dạng Búa – Pháo Thủy Ngân(R) -> Tiếp cận với Chỉ Thiên (Q) -> Sấm chớp rền vang (W) -> Đánh thường -> Lôi Phạt (E).

Q – E – W – R – Q – W – AAA – E

Ưu – Nhược điểm của Jayce mùa 10

Ưu điểm

  • Có khả năng đi đường cực kỳ mạnh mẽ. Đối đầu tốt với cả tướng tay ngắn lẫn tay dài. Đi đường ở ngay cấp độ đầu tiên.
  • Cực kỳ mạnh ở giai đoạn Đầu và Giữa game.
  • Có thể thả diều tốt với bộ kỹ năng đa dạng của mình.
  • Hạ sát kẻ địch nhanh chóng nếu áp dụng combo hợp lý và chuẩn xác.
  • Tầm đánh xa, cấu rỉa tốt.
  • Khả năng đẩy lẻ mạnh với chiêu W ở dạng súng.

Nhược điểm

  • Ảnh hưởng ở giai đoạn cuối game không còn được mạnh như ban đầu.
  • Yếu khi combat tổng.
  • Năng lượng bị hạn chế ở giai đoạn đầu. Vì vậy cố gắng sử dụng combo hợp lý nhất có thể.
  • Khó chơi bởi Jayce sở hữu cho mình 2 bộ kỹ năng nên để tạo thành combo mạnh thì cần có thời gian tập luyện vị tướng này lâu.

Video Hướng Dẫn Chơi Jayce

OPTIMUS hướng dẫn COMBO Jayce “CẦU SẤM NHANH HƠN”

Chiêm ngưỡng sự Bá Đạo của Jayce trong tay quái vật LZ. Khan

Tướng Khắc Chế Jayce

Yorwick, Jarvan IV, Ekko,… là những vị tướng khắc chế cực mạnh Jayce. Bạn sẽ cần phải rất đề phòng đến những tướng này.

yorwickjarvan ivekko

Trên đây là bài viết tiêu điểm tướng Jayce của Tocchientv.com. Bảng ngọc giúp Jayce đi Top, Mid, Rừng đều khỏe. Ngoài ra, với các combo trên mình mong rằng bạn sẽ áp dụng nó vào các trận đấu xếp hạng và hành nát đối thủ của mình.