Draven Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Draven đi AD ( của Lộc Draven )

Draven là vị tướng rất mạnh từ trước đến này, nhưng đặc biệt rất khó chơi. Sát thương Draven mang lại từ đấu đến cuối trận là rất đang nể. Tuy nhiên, đây được coi là vị tướng khó thông thạo bậc nhất trò chơi này. Vì vậy, là 1 người chơi Draven nhiều, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm chơi vị tướng này của mình.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách chơi, lên đồ và bảng ngọc dành cho Draven mùa 10 oneshot cực khoái.

Phép Bổ Trợ

Hai phép bổ trợ Tốc Biến và Hồi Máu thông thường bạn sẽ hay thấy ở đường dưới, vị trí xạ thủ.

Draven Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Draven đi AD ( của Lộc Draven ) - Tốc ChiếnHồi máu

Draven Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Draven đi AD ( của Lộc Draven ) - Tốc Chiến

Tốc biến là phép bổ trợ toàn năng nhất trên đấu trường công lý. Có hàng tỷ cách có thể sử dụng với Flash như: Tốc biến hạ sát đối thủ, né kỹ năng đối thủ, thoát khỏi nguy hiểm, tốc biến qua tường,…Vậy nên, bạn sẽ luôn chắc chắn là mang theo Tốc biến khi bước vào trận đấu.

Hồi máu

Hồi máu: Đối với ADC, hồi máu là phép hỗ trợ gần như 99% sử dụng. Nó đem lại lượng máu kha khá đủ để sống sót và tốc độ di chuyển trong 1 giây. Ngoài ra, nó cũng hồi máu cho đồng minh ở gần đó. Có thể nói đây là phép bổ trợ phòng ngự tốt nhất.

Bảng Ngọc Draven Mùa 10

Bảng ngọc cho Draven có tỉ lệ thắng cao

Bảng ngọc Draven Mùa 10

Bảng ngọc Draven nhiều người sử dụng nhất mùa 10

Bảng ngọc Draven Mùa 10 sử dụng nhiều

Trang Bị cho Draven

Khởi đầu

kiếm doranbình máuMắt vật tổ

Trang bị chấn phái

vô cực kiếmhuyết kiếmđại bác liên thanh

Giày

giày cuồng nộ giày ninja

Bộ trang bị full cho Draven

Đây là bộ trang bị tiêu chuẩn dành cho Draven với sát thương chí mạng lớn có thể onehit đối thủ.

giày cuồng nộvô cực kiếmhuyết kiếmđại bác liên thanhdao điện statikknỏ thần dominik

Trang bị khác/ Trang bị tình huống

nỏ thần dominiklời nhắc tử vongvũ điệu tử thầngươm của vua vô danhma vũ song kiếmgiáp thiên thầnđao thủy ngânchùy gai malmortiuslưỡi hái linh hồnphong thần kiếm

giày cuồng nộ

Giày cuồng nộ: Sau khi giày ninja tabi bị nerf, mình gần như không bao giờ mua nó nếu như mình không phải đối mặt với các vị tướng như Yasua, Riven, Rengar. Mua giày cuồn nộ khi bạn hoàn thành món trang bị đầu tiên.

vô cực kiếm

Vô cực kiếm: Trang bị tốt nhất dành cho Draven là Vô cực kiếm. Với lượng sát thương gây ra cực lớn cùng tỉ lệ chí mạng đa mục tiêu khiến trang bị này trở nên rất quan trọng đối với Draven. Bạn có thể lên Huyết Trượng trước nếu bạn phải chống lại đối thủ đi đường mạnh mẽ như Caitlyn hay Zyra mà bạn không cần phải sắm Huyết kiếm đến khi trang bị thứ 3.

đại bác liên thanh

Đại bác liên thanh: Đây là món đồ thứ 2 Draven sẽ cần nâng lên, bạn sẽ muốn lên mảnh Song Kiếm trước bởi nó sẽ đem lại cho bạn tỉ lệ chí mạng, hỗ trợ đắc lực bởi Vô Cực Kiếm. Những đòn đánh thương bây giờ của Draven có độ nguy hiệm rất cao bởi khả năng chí mạng mà Vô cực kiếm và Đại bác liên thanh mang lại.

huyết kiếm

Huyết kiếm: Là một trong những trang bị chấn phái của Draven bởi vì Rìu Xoay có thể hồi máu giúp bạn với mỗi đòn đánh. Đây là mấu chốt vì sao bạn lại thấy nhiều người chơi có thể 1v5 mà không mất quá nhiều máu là thế.

dao điện statikk

Dao diện Statikk: Sau khi hoàn thành Huyết kiếm, bạn sẽ muốn bắt đầu gia tăng tỉ lệ chí mạng thêm nữa. Nếu team địch có khả năng chống chịu, trâu bò hơn thì bạn có thể mua Cung Xanh để thêm khả năng xuyên giáp và sau đó hoàn thành nốt Dao điện statikk.

nỏ thần dominik

Nỏ thần Dominik: Đây là một trang bị tình huống. Bạn mua Nỏ thần Dominik khi team địch có nhiều vị tướng lên giáp. Ngoài ra, lên Lời Nhắc Tử Vong nếu chúng có nhiều vị tướng có khả năng hồi máu như Soraka hay Vladimir. Giáp Thiên Thần cũng là 1 sự lựa chọn an toàn với khả năng sống lại.

vũ điệu tử thần

Vũ điệu tử thần: Mình mua item này nếu phải đồi đầu với các sát thủ. 15% hồi máu và giày ninja tabi sẽ giúp bạn rất khó để bị giết.

phong thần kiếm

Phong thần kiếm: Bạn chỉ có thể mua phong thần kiếm sau khi bạn có cả Đại bác liên thanh và Dao diện Statikk. Bạn sẽ gây ra 1 lượng sát thương nhiều hơn với dao diện để gây ra nhiều mục tiêu hơn.

giáp thiên thần

Giáp thiên thần: Bây giờ, nó sẽ đem lại sức mạnh công kích khiến trang bị trở nên ngon hơn. Có thể việc thiếu hút khả năng kháng phép thì hơi chán 1 chút nhưng bù lại là Sát thương công kích và giáp, cộng với khả năng hồi sinh thì rất tốt cho Xạ thủ.

đao thủy ngân

Đao thủy ngân: Đối với xạ thủ, quan trọng nhất là được bắn. Và khi phải đối đầu với team có nhiều CC thì Đao Thủy Ngân sẽ giúp bạn hóa giải các hiệu ứng khống chế lên bản thân hiện tại.

Kỹ Năng của Draven – Thứ Tự Nâng Chiêu

liên minh draven nội tại rìu xoay - chiêu q draven xung huyết - chiêu w draven dạt ra - chiêu e draven lốc xoáy tử vong - chiêu r draven

nâng kỹ năng draven

Đối với Draven, Rìu xoay là kỹ năng gây sát thương mạnh mẽ nhất. Vậy nên bạn sẽ cần max kỹ năng Q đầu tiên để tối đa hóa lượng sát thương gây ra. Tiếp theo là xung huyết ( W ), cuối cùng là chiêu E – Kỹ năng không quá quan trọng cho lắm. Tất nhiên, mỗi khi có thể hãy lên chiêu R.

liên minh draven nội tại

Liên minh Draven: Draven nhận một được sự Ngưỡng Mộ từ các người hâm mộ bất cứ khi nào hắn bắt được một chiếc Đao Xoáy hay tiêu diệt một quân lính hoặc quái hoặc trụ. Hạ gục tướng địch sẽ giúp Draven nhận thêm vàng dựa trên số Ngưỡng Mộ hắn có.

rìu xoay - chiêu q draven

Rìu xoay: Draven bắt đầu xoay rìu của hắn và những đòn đánh kế tiếp của hắn sẽ gây thêm sát thương vật lý từ 12/40/45/50/55 thành 65/75/85/95/105. Sau đó, chiếc rìu sẽ nảy ra khỏi mục tiêu được nhắm đến và văn ra xung quanh gần hắn. Nếu Draven bắt được chiếc Rìu, hắn sẽ tự động sẵn sàng để tung ra chiêu Rìu xoay ( Q ) 1 lần nữa. Tối đa 2 chiếc Rìu Xoay.

xung huyết - chiêu w draven

Xung huyết: Draven nhận thêm tốc độ đánh ( 20/25/30/35/40%) trong vòng 3 giây và tốc độ di chuyển cộng thêm là 40/45/50/55/60% trong 1.5 giây. Khi bắt được Rìu xoay sẽ giảm hồi chiêu của Xung Huyết.

dạt ra - chiêu e draven

Dạt ra: Draven ném 2 chiếc rìu của hắn ta them 1 đường thằng, làm dạt tướng địch sang 1 bên và làm chậm 20/25/30/35/40% trong 2 giây. Ngoài ra, nó còn gây ra 1 lượng sát thương từ 75/110/145/180/215 + 50% sức mạnh công kích.

lốc xoáy tử vong - chiêu r draven

Lốc xoay tử vong: Draven ném 2 chiếc xìu của hắn hướng đến mục tiêu, gây ra sát thương 175/275/375 + 110% sức mạnh công kích cho mục tiêu chạm vào. Bất cứ khi nào 2 chiếc xìu chạm đến 1 góc của bản đồ, trúng kẻ địch hay được bạn kích hoạt 1 lần nữa thì nó sẽ chậm dần và đổi hướng quay lại phía Draven. Gây ra 1 lượng sát thương vật lý chạm phải trên đường đi của nó.

Hướng Dẫn Chơi Draven

Luôn được coi là vị tướng khó chơi bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, nếu bạn thành thạo vị tướng này, bạn sẽ phải ngỡ ngàng với lượng sát thương khổng lồ mà Draven có thể gây ra ngay cả giai đoạn đầu trận.

Giai đoạn đầu game

Như đã nói ở trên, Draven có khả năng đi đường rất mạnh nhờ nội tại của mình. Việc của Draven chỉ cần farm và farm, nếu có tên nào lên chỉ cần gặt nhẹ cái đầu chúng. Lúc này, chỉ cần farm để tích điểm nội tại thôi.

Khi tích được nhiều stack và ăn được mạng thì đồng nghĩa với việc bạn đã có được 2-3 mạng rồi.

Mẹo cho người mới chơi: Draven có thể điều khiển được vị trí Rìu rơi bằng cách khi rìu đang ở trên không, bạn chỉ cần click xuống đất và đây chính là hướng mà Rìu sẽ rơi xuống.

Nhược điểm của Draven là rất dễ bị gank bởi rừng. Bởi khả năng trốn chạy không có, độ cơ động kém, bạn nên cắm mắt xung quanh và không nên đẩy quá cao.

Giai đoạn Mid/ Late game

Nếu bạn có lợi thế về đầu trận thì coi như giai đoạn này bạn sẽ tàn sát đối thủ. Ngược lại, nếu thọt giai đoạn đầu thì rất khó cho Draven có thể cứu rỗi tình thế. Vậy cho nên, giai đoạn giữa và cuối game phụ thuộc khá nhiều vào mà cách bạn xử lý ở lúc đầu.

Với lợi thế về vàng nhờ nội tại, Draven sẽ thường có trang bị trấn phái sớm hơn đối thủ bên kia chiến tuyến.

Tận dụng chiêu cuối toàn bản đồi của mình để kết liễu bất kỳ đối thủ nào yếu máu có khả năng hạ gục được.

Combo Draven

Q – W – E  ( Combo để đi đường)

Q – W – R – E ( Comboe cho Draven trong giao tranh )

Ưu – Nhược điểm của Draven mùa 10

Ưu điểm

  • Rất mạnh ở cả giai đoạn đầu game đến cuối game. Có thể Snowball rất tốt.
  • Chiêu cuối toàn bản đồ.
  • Là một trong những xạ thủ có khả năng gây ra lượng sát thương lớn nhất.
  • Khả năng đẩy đường nhanh chóng.

Nhược điểm

  • Rất dễ bị camp bởi khả năng cơ động kém.
  • Khó sử dụng, là 1 trong những vị tướng khó sử dụng nhất LMHT.
  • Không có kỹ năng trốn thoát.
  • Rất dễ bị đoán hướng đi chuyển bởi chiêu Q nếu Draven có ý định di chuyển để nhặt rìu.

Video Hướng Dẫn Chơi Draven

Tiêu Điểm Tướng Draven – Đao Phủ Kiêu Hùng. Hướng dẫn chơi Draven dễ dàng từ A – Z. Xem video dưới đây.

Tổng Hợp Những Pha Xử Lý Xuất Thần Của Lộc Draven | Best Draven Montage.

Tướng Khắc Chế Draven

Dưới đây là một số vị tướng có khả năng đối đầu mạnh mẽ với Draven như: Varus, Lucian, Vayne, Kai’sa.

ezrealvayneluciankaisa

Với Varus, đây là vị tướng khá mạnh, sát thương từ những đồn đánh tay lớn cũng như khống chế cứng với chiêu R rất khó khăn cho Draven.

Kai’sa là vị tướng đang nổi gần đây, mặc đù giai đoạn đầu có thể bị Draven đì đường những giai đoạn sau chưa biết mèo nào cắn mèo nào đâu.

Ezreal là vị tướng có độ cơ động tốt, cũng có khả năng đi đường đầu trận không tồi. Draven có thể dí Ezreal ở giai đoạn giữa game bởi Ezreal cần thời gian để mạnh. Tuy nhiên, đến cuối trận, khả năng hồi chiêu liên tục và sát thương lớn cùng sự cơ động sẽ khiến Ezreal không ngán Draven cho lắm.


Trên đây là bài hướng dẫn cách chơi Draven mùa 10 của mình. Mình đã giới thiệu cách chơi, lên đồ và bảng ngọc Draven hết sức chi tiết ở trên. Công việc của bạn chỉ cần thực hành vị tướng này thật nhiều để thành thạo. Khi đã thông thạo Draven, việc mang Draven vào rank và hành đối thủ là điều cực kỳ dễ dàng.