Corki Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc cho Corki đi Ad, Mid( của FAKER)

Chào mừng bạn trở lại với hướng dẫn liên minh huyền thoại trên Tocchientv.com. Lần này, mình sẽ giúp bạn thành thạo vị tướng Corki mùa 10. Trong bài viết, mình sẽ đề cấp đến các cách lên đồ, bảng ngọc cho Corki bắn cực khỏe.

Phép Bổ Trợ

Corki Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc cho Corki đi Ad, Mid( của FAKER) - Tốc Chiếndịch chuyểnHồi máu

Corki Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc cho Corki đi Ad, Mid( của FAKER) - Tốc Chiến

Tốc biến: Không cần phải giải thích quá nhiều vì sao bạn cần mang theo phép bổ trợ này. Luôn phải có nó trong hành trang của mình.

dịch chuyển

Dịch chuyển: Hầu hết mọi người sẽ sử dụng Dịch chuyển cho Corki ở thời điểm này. Corki sẽ cần farm để lên Tam Hợp Kiếm nhanh nhất có thể. Với dịch chuyển, Corki có thể ra đường nhanh hơn mà không mất CS. Đây là 1 điều mà đã từng là giải pháp cho Ezreal ở meta gần đây.

Hồi máu

Hồi máu: Khi bạn sử dụng Corki ở vị trí xạ thủ, bạn sẽ cần đến phép bổ trợ hồi máu. Corki không phải vị tướng hổ báo ở giai đoạn đầu mà lượng máu khá thấp nên bạn sẽ cần mang theo phép bổ trợ phòng ngự này để trụ lại đường.

Ngoài các phép bổ trợ trên, bạn sẽ cần đến những thứ bên dưới đây để đối phó với 1 số vị tướng có CC, Sát thủ.

thanh tẩy

kiệt sức lá chắn

 

 

Bảng Ngọc Corki Mùa 10

Bảng ngọc cho Corki mùa 10 – Bước Chân Thần Tốc

Đây là bảng ngọc tiêu chuẩn dành cho Corki. Mình chơi Corki rất nhiều và đây là lựa chọn duy nhất của mình tính đến bây giờ.

bảng ngọc corki mùa 10 bước chân thần tốc

Bảng ngọc Corki cầm Đạo Chích

Cầm Đạo chích, Corki sẽ hack tiền cực nhanh để có thể lên Tam Hợp Kiếm sớm nhất có thể.

bảng ngọc corki mùa 10 đạo chích

Trang Bị cho Corki

Khởi đầu

kiếm doranbình máuhoặc khiên doranbình máu

Trang bị chấn phái

tam hợp kiếmđại bác liên thanhvô cực kiếm

Giày

giầy pháp sư

Bộ trang bị đầy đủ cho Corki mùa 10 tiêu chuẩn

tam hợp kiếmgiầy pháp sưđại bác liên thanhvô cực kiếmdao điện statikkphong thần kiếm

Một số trang bị tấn công khác cho Corki

huyết kiếmgươm của vua vô danhma vũ song kiếmlưỡi hái linh hồn

Trang bị Phòng Ngự cho Corki

đao thủy ngânchùy gai malmortiusgiáp thiên thần

tam hợp kiếm

Tam Hợp Kiếm: Trang bí trấn phái giúp thay đổi lượng sát thương chóng mặt mà Corki có thể gây ra. Tam Hợp Kiếm mạnh bởi đem lại cho Corki khả năng Spam chiêu thức. Những đòn đánh thường bây giờ của Corki chất lượng hơn nhiều. Nhất là khi có trang bị chí mạng. Bạn cần lên trang bị này đầu tiên.

đại bác liên thanh

Đại Bác Liên Thanh: Đem lại cho Corki khả năng gây sát thương theo thời gian với sự gia tăng về tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng. Đặc biệt, Corki sẽ được gia tăng tầm bắn của mình. Điều này cực kỳ hữu ích bởi Corki có tầm bắn cơ bản khá thấp nên rất dễ bị bắt.

vô cực kiếm

Vô Cực Kiếm: Trang bị lớn thứ 3 Corki cần mua trong túi đồ của mình sẽ làm Vô Cực Kiếm. Corki muốn nhiều sát thương DPS hơn, Chí mạng nhiều hơn,…hãy trang bị item này. Nó sẽ nhân đôi tỉ lệ chí mạng. Khi hoàn thành trang bị này, Corki sẽ có được lượng sát thương đột biến.

dao điện statikk

Dao diện Statik: Mình sẽ lên trang bị này sau khi đã hoàn thành Đại Bác Liên Thanh và Vô Cực Kiếm. Nó sẽ giúp tỉ lệ chí mạng của bạn đạt 100% bởi Vô Cực Kiếm nhân đôi chí mạng. Dao điện cũng giúp Corki dọn dẹp wave lính nhanh hơn mà không cần chiêu E.

huyết kiếm

Huyết Kiếm: 80 sức mạnh công kích, 20% hồi máu. Nếu team địch không có nhiều CC và thiếu tanker, bạn nên lên trang bị Huyết kiếm này.

lưỡi hái linh hồn

Lưỡi Hái Linh Hồn: Cá nhân mình thì không thường xuyên lên Lưỡi Hái nhưng nó vẫn là 1 sự lựa chọn ổn. Nó đem lại cho bạn mana không giới hạn và giảm thời gian hồi chiêu. Hồi chiêu không phải là vấn đề quan trọng đối với Corki bởi chiêu cuối chỉ cần vài giây để có thể nạp được tên lửa.

gươm của vua vô danh

Gươm Vô Danh: Đem lại 12% hồi máu, 40 sát thương công kích, 25% tốc độ đánh và làm cho những đòn đánh cơ bản của Corki gây ra 8% lượng máu cơ bản của mục tiêu. Trang bị này cực kỳ hữu dụng khi phải đối đấu đối với các Tank đích thực.

đao thủy ngân

Đao Thủy Ngân: Công dụng của nó như mọi người đã biết thì nó giúp Corki chống lại các vị tướng có CC. Giúp Corki giải thuật trên bản thân mình. Điều này cực kỳ hữu dụng bởi Corki cần được bắn nhờ sát thương gây ra lớn của mình.

giáp thiên thần

Giáp Thiên Thần: Trong 1 số trường hợp, bạn sẽ cần thêm Giáp Thiên Thần để thêm độ cứng cáp cho bản thân, đồng thời nội tại có thể hồi sinh lại. Điều này rất cần khi phải đối đầu với các vị tướng sát thủ hay AD khỏe.

chùy gai malmortius

Chùy gai Malmortius: Với item này, Corki sẽ có thêm được lượng kháng phép cần thiết khi phải đối đầu với các vị tướng AP mạnh. Luôn nhớ là Corki chất tướng là xạ thụ nên rất cần được bắn.

Kỹ Năng của Corki – Thứ Tự Nâng Chiêu

đạn hextech bom phốt pho thảm lửa súng máy tên lửa định hướng

nâng kỹ năng corki mùa 10

đạn hextechĐạn Hextech – Nội tại: Một phần sát thương từ đòn đánh cơ bản của Corki sẽ được chuyển thành sát thương phép. Và trong 1 khoảng thời gian nhất định theo chu kỳ, Gói hàng tiếp tế sẽ được chuyển đến căn cứ của Corki ngay chỗ Bệ Đá Cổ. Khi tải hảng lên, Corki sẽ được tăng tốc độ di chuyển đồng thời nâng cấp thảm lửa Valkyrie thành Rải Bom.

bom phốt pho

Bom Phốt Pho ( Q ): Corki bắn 1 trái bom hướng tới vị trí mục tiêu phía trước gây ra sát thương phép cho những kẻ địch ở khu vực đó. Kỹ năng này sẽ giúp Corki dọn đẹp lính tốt trong giai đoạn đầu game. Vì vậy bạn sẽ max tối đa kỹ năng này đầu tiên.

thảm lửa

Thảm Lửa Valkyrie ( W ): Corki bay đến 1 vị trí ngắn phía trước đồng thời tạo ra một thảm lửa. Kẻ địch ở trong thảm lửa sẽ bị thiêu đốt. Đây là một kỹ năng trốn chạy và băng qua các địa hình của Corki.

súng máy

Súng máy ( E ): Súng máy của Corki bắn liên tục theo hình nón về phía trước hắn. Đồng thời gây sát thương và giảm giáp, kháng phép lên người mục tiêu. Kỹ năng này cực kỳ hữu ích trong giao tranh, đồng minh của bạn nên tận dụng điều này để gây ra sát thương nhiều hơn.

tên lửa định hướng

Tên lửa định hướng: Corki bắn 1 tên lửa về phía mục tiêu, tên lửa sẽ nổ khi va chạm với bất kỳ đơn vị địch nào. Mỗi 3 tên lửa được tung ra thì tên lửa thứ 3 sẽ là 1 tên lửa to, cũng như gây ra được sát thương nhiều hơn.

Hướng Dẫn Chơi Corki

Giai đoạn đầu game ( 0 -15 phút )

Giai đoạn này nói chung với Corki khá là đơn giản. Bạn sẽ cần cố gắng đẩy và Harass đối thủ nhiều nhất có thể, nhưng vẫn ưu tiên các chỉ số lính. Các hiệu quả nhất để làm được điều này là thành lập thế đi đường áp đảo.

Bạn sẽ cần phải nâng tối đa chiêu Q ( Bom Phốt pho) đầu tiên bởi đây là kỹ năng sẽ giúp bạn poke hay dọn dẹp lính nhanh hơn, tiếp theo là súng máy giúp Corki gây ra được nhiều sát thương DPS hơn. Cuối cùng là chiêu W giúp Corki có thể trốn thoát hay vượt các địa hình.

Với Corki, bạn không cần bán sống bán chết để có được các điểm hạ gục trước khi lên được Tam Hợp Kiếm. Bởi khi quá hổ báo sẽ đặt bạn vào 2 khả năng là giết hoặc bị giết. Nếu trong trường hợp không may bị tiêu diệt thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể lên được Tam Hợp Kiếm. Hơn nữa, đây cũng là trang bị đặt nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Ở phút thứ 8, bạn sẽ có được gói hàng. Lúc này, bạn sẽ cần ping cho team bạn để thiết lập các pha giao tranh. Đây không phải chiêu cuối nhưng nó khá hữu ích mà bạn sử dụng bất kỳ lúc nào cũng được.

Giai đoạn Mid ( 15 – 35 phút )

Lúc này, hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất là Tam Hợp Kiếm và 1  vài trang bị nhỏ như giày,… Bây giờ bạn có thể bắn đầu chơi hổ báo hơn được rồi đó. Thông thường, đối thủ của bạn sẽ không biết bạn có thể mạnh như thế nào chỉ với 1 trang bị Tam Hợp Kiếm. Vậy nên hãy tìm kiếm những điểm hạ gục solo.

Ở giai đoạn đầu tiên, bạn vẫn như thường lệ là ăn các mục tiêu hơn như: Rổng, Baron, Trụ hay các điểm hạ gục

Giai đoạn Late game(   >> 35 phút )

Đây là thời điểm mạnh nhất của Corki với các trang bị chí mạng được mua thêm như:Đại bác liên thanh, vô cực kiếm, dao điện statik. Giờ đây, chỉ vài đón đành thường cơ bản, bạn sẽ có thể kết liễu 1 tên địch rồi.

Bạn sẽ cần tập trung với team để thiết lập các pha giao tranh tổng. Nên nhớ bạn có Rải Bom. Đây là 1 cách mở giao tranh cực tốt.

Ưu – Nhược điểm của Corki mùa 10

Ưu điểm

  • Lựa chọn an toàn.
  • Mạnh trong các pha giao tranh tổng.
  • Cực kỳ mạnh ở giai đoạn cuối trận.
  • Khả năng đi Roam các đường khác với nội tại.

Nhược điểm

  • Mana yếu.
  • Không có CC.
  • Những trang bị cốt yếu khá mắc tiền.

Video Hướng Dẫn Chơi Corki

Xem những pha xử lý cực kỳ đẹp mắt của Corki trong tay các người chơi trên toàn thế giới: Corki Montage – Best Corki Plays

https://www.youtube.com/watch?v=C5fc1GpWw10

Tướng Khắc Chế Corki

Corki rất sợ các chất tướng có khả năng dòn sát thương mạnh như Leblanc, Ahri, Lissandra, Zed, Zoe. Đây là những vị tướng có thể giết chết bất kỳ đối thủ nào với 1 combo của mình. Vì vậy, Corki cần được farm giai đoạn đầu game để nhanh  chóng có được Tam Hợp Kiếm. Đây là cơ sở để Corki có thể đối đầu trực tiếp với các vị tướng này.

leblanc ahri lissandra zed zoe

Trên đây là bài hướng dẫn về Corki của Tocchientv.com. Mình đã mang đến các bảng ngọc và hướng dẫn cách lên đồ cho Corki tại mùa 10 này. Là 1 vị tướng dễ chơi cho người mới bắt đầu, vì vậy bạn chỉ cần đọc các kỹ các hướng dẫn ở trên của mình là được. Chúc bạn chơi game vui vẻ.