Camille Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Camille đi Rừng, Top [Khan]

Chào mừng đến với Tiêu Điểm Tướng tuần này. Và vị tướng tiếp theo chúng mình muốn hướng dẫn các bạn là Camille – Bóng Thép. Một vị tướng thực sự rất thú vị, khả năng solo 1v1 thuộc hàng cực khủng trong LMHT, ngoài ra Camille có thể để lại rất nhiều dấu ấn trong các giao tranh tổng. Sức mạnh cực lớn mà Camille đem lại chắc chắn thu hút nhiều người chơi. Và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Camille mùa 10.

Phép Bổ Trợ

Camille Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Camille đi Rừng, Top [Khan] - Tốc Chiếndịch chuyểntrừng phạt

Camille Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Camille đi Rừng, Top [Khan] - Tốc Chiến

Tốc biến: là phép bổ trợ tối quan trọng cho hầu hết các vị tướng và Camille cũng không phải là ngoại lệ. Bạn có thể sử dụng Flash + E để tạo ra combo cực mạnh.

dịch chuyển

Dịch chuyển: Nếu bạn đi TOP, dịch chuyển sẽ là phép bổ trợ thứ 2 của Camille. Nó đem lại cho Camille khả năng đầy đường tốt và có mặt trong các pha giao tranh tổng của team.

trừng phạt

Trừng phạt: Nếu đi Rừng, bạn không thể không mang Trừng Phạt. Chẳng thể nói tại sao bạn cần mang phép bổ trợ này vì đây là điều mà một người đi rừng vẫn hay mang.

Bảng Ngọc Camille Mùa 10

Bảng ngọc cho Camille đi TOP sử dụng nhiều

Rất nhiều người chơi đã sử dụng bảng này và là bảng có tỉ lệ thắng cao. Camille không phải là vị tướng tank thuần túy. Vậy nên cần mang theo nhánh Kiên Định để có 1 chút chống chịu.

Camille Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Camille đi Rừng, Top [Khan] - Tốc Chiến

Camille đi đường trên Thiên thạch bí ẩn

Với Camille có lỗi chơi hổ báo, đây sẽ là bảng ngọc dành cho bạn. Nó mang lại cho bạn khả năng khô máu và xả chiêu thức với Dải Băng Năng Lượng.

Camille Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Camille đi Rừng, Top [Khan] - Tốc Chiến

Bảng ngọc Camille đi Rừng Sẵn sàng tấn công

Thủy Thượng Phiêu sẽ giúp bạn có tốc độ di chuyển và SMPT, SMCK, THích ứng khi đi trên sông.

Camille Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Camille đi Rừng, Top [Khan] - Tốc Chiến

Bảng bộ trợ Camille đi rừng nhánh Áp Đảo

Camille Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Camille đi Rừng, Top [Khan] - Tốc Chiến

Trang Bị cho Camille

Khởi đầu

TOP

kiếm doranbình máuMắt vật tổ

RỪNG

rựa thợ sănthuốc tái sử dụngMắt vật tổ

Trang bị chấn phái

Camille đi TOP

tam hợp kiếmrìu mãng xàmóng vuốt sterakgiáp thiên thần

Camille đi RỪNG

tam hợp kiếmCamille Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Camille đi Rừng, Top [Khan] - Tốc Chiếnmóng vuốt sterakgiáp thiên thần

Giày

giày ninja giày thủy ngân

Các tùy chọn khác cho Camille

rìu đại mãng xàchùy gai malmortiuskhiên băng randuingiáp tâm linhmũ thích nghigiáp gai

Bộ trang bị đầy đủ cho Camille đi TOP

tam hợp kiếmgiày ninjarìu mãng xàmóng vuốt sterakgiáp thiên thầnkhiên băng randuin

Trang bị cho Camille TOP khi đối đầu với AP mạnh

tam hợp kiếmgiày thủy ngânrìu mãng xàmóng vuốt sterakgiáp thiên thầngiáp tâm linh

Bộ trang bị cho Camille đi RỪNG

tam hợp kiếmgiày ninjaCamille Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Camille đi Rừng, Top [Khan] - Tốc Chiếnmóng vuốt sterakgiáp thiên thầnrìu mãng xà

tam hợp kiếm

Tam Hợp Kiếm: Nhìn chung, trang bị này đem lại cho Camille sức mạnh. Mọi thứ từ Tam Hợp Kiếm đều giúp cô ta tăng sức mạnh theo một cách nào đó. Một trong những điều làm nền giá trị của Tam Hợp Kiếm là mảnh Thủy Kiếm. Nó đem lại cho bạn lượng năng lượng vừa đủ và khả năng hồi chiêu giúp Camille có thể xả chiêu thức nhiều hơn.

rìu mãng xà

Rìu Mãng Xà: Bạn sẽ cần lên Rìu Tiamat đầu tiên bởi nó giúp Camille farm lính dễ hơn. Có thể lên tạm thời Rìu Tiamat rồi lên thẳng Tam Hợp Kiếm. Đây là phương án rất tốt đối với Camille bởi cô ta có khả năng dọn lính khá chậm.

móng vuốt sterak

Móng vuốt Sterak: Trang bị này khá tốt thời điểm hiện tại dành cho Camille. Nó mang lại cho bạn nhiều sát thương công kích, lượng máu và nội tại là 1 lớp khiên khi lượng máu xuống thấp.

giáp thiên thần

Giáp Thiên Thần: Là vị tướng cần phải lao vào giữa giao tranh, Camille rất dễ bị bắt chết. Vì vậy, bạn có thể lên Giáp thiên thần, nó sẽ đem lại cho bạn SMCK, Giáp và 1 mạng hồi sinh.

khiên băng randuin

Khiên Băng Randuin: Một công cụ để chống lại sức mạnh của ADC mạnh có tỉ lệ chí mạng cao bên team địch. Trang bị này sẽ khiến Camille đỡ mỏng manh hơn.

giáp tâm linh

Giáp Tâm Linh: Luôn là trang bị để chống lại các tướng sát thương phép thuật. Lượng kháng phép và khả năng hồi máu sẽ giúp Camille rất nhiều trong các giao tranh dài hơi.

Kỹ Năng của Camille – Thứ Tự Nâng Chiêu

thích nghi phòng ngự - nội tại camille giao thức chuẩn xác - chiêu Q camille đá quét chiến thuật - chiêu w camille bắn giây móc - chiêu e camille tối hậu thư - chiêu R camille

Nâng kỹ năng cho Camille

thích nghi phòng ngự - nội tại camille

Thích nghi phòng ngự ( Nội tại ): Đòn đánh cơ bản của Camille lên tướng địch tạo ra một lá chắn bằng 20% tổng số máu tối đa của Camille. Giúp cô ta chặn được sát thương phép hoặc sát thương vật lý của tướng địch.

giao thức chuẩn xác - chiêu Q camille

Giao thức chuẩn xác ( Q ): Đòn đánh tiếp theo của Camille gây ra sát thương 20/25/30/35/40% sức mạnh công kích và gia tăng thêm 20/25/30/35/40% tốc độ di chuyển trong vòng 1 giây. Kỹ năng này có thể tái sử dụng trong giây tiếp theo mà không có tiêu hao.

Nếu Q được tung ra ít nhất 1,5 giây sau đòn đánh đầu tiên thì sát thương mà Giao thức chuẩn xác gây ra được tăng thêm 100% và 55-100% tổng sát thương sẽ được chuyển thành sát thương chuẩn tùy theo cấp độ.

đá quét chiến thuật - chiêu w camille

Đá quét chiến thuật ( W ): Sau 1 khoảng thời gian trễ, Camille quét chân của cô ta theo hình nón, gây ra sát thương vật lý 70/100/130/160/190 cho các mục tiêu trong phạm vi. Những mục tiêu bị hit bởi Đá quét chiến thuật bị làm chậm đi 80% trong vòng 2 giây. Chúng chịu thêm sát thương vật lý bằng 6/6.5/7/7.5/8% (+%) máu tối đa của chúng, hồi máu cho Camille bằng 100% sát thương cộng thêm gây ra lên tướng.

bắn giây móc - chiêu e camille

Bắn dây móc ( E ): Camille đu đến hướng mục tiêu. Nếu va chạm phải địa hình, Camille sẽ lao về phía mục tiêu được chọn tiếp theo. Nếu khi bắn khỏi tương gặp phải tướng địch sẽ gây ra sát thương 60/95/130/165/200 và làm choáng mục tiêu kẻ địch.

tối hậu thư - chiêu R camille

Tối hậu thư ( R ): Camille lao về phía kẻ địch được chọn, nhốt hắn trong 1 khu vực. Đồng thời khiến các kẻ địch trong khu vực bị đẩy ra ngoài. Khi ở trong lồng, Camille được gia tăng thêm sát thương phép lên các đòn đánh lên mục tiêu.

Hướng Dẫn Chơi Camille

Giai đoạn đầu game ( 0 -15 phút )

Đi đường đối với Camille khá khó khăn giai đoạn đầu game này. Bạn sẽ phải chịu đựng từ cấp độ 1 đến 3. Và bạn sẽ cần phải lên chieu W ( Đá quét chiến thuật) đầu tiên, nó sẽ giúp Camille dọn dẹp lính nhanh hơn và nhiều mục tiêu hơn. Đá Quét Chiến Thuật cũng giúp Camille hồi lại máu.

Sau khi lên level 4, Camille sẽ có 1 chút dễ thở hơn và cô nàng chính thức trở lại với trận đấu. Lúc này, Camille hoàn toàn có thể trao đổi chiêu thức với đối phương được rồi. Thông thường, khi bắt đầu cuộc trao đổi, Camille sẽ sử dụng E để gây sát thương và làm choáng đầu tiên. Nếu trúng, bạn sẽ cần tiếp tục trao đổi, ngược lại nếu chiêu E không làm choáng được kẻ địch, bạn sẽ cần lùi lại và sử dụng Đá Quét Chiến Thuật ( W ) để ngăn đối thủ đuổi theo.

Bạn sẽ cần hết sức cẩn thận khi sử dụng chiêu E, bởi nó là phương án khả dĩ nhất để Camille có thể thoát khỏi các pha Gank. Đừng lạm dụng nó quá nhiều.

Ở level 6, cuộc chiến bắt đầu trở nên thú vị hơn. Chiêu cuối của Camille rất thú vị, giúp Camille gây thêm được sát thương từ các đòn đánh và tránh đổi thủ bỏ chạy bù có sử dụng chiêu nào đi nữa.

Giai đoạn Mid, Late game ( >>15 phút )

Đây là giai đoạn rất quan trọng đối với Camille bởi cô ta khá mạnh trong việc đối đầu 1v1. Nếu Baron xuất hiện, bạn nên chuyển xuống đẩy ở đường dưới, áp lực đường mạnh sẽ thu hút sự chú ý của team địch và team bạn có thể sử dụng để ép vào hang Baron.

Lúc này, bạn sẽ có Tam Hợp Kiếm hay Rìu mãng xà hoặc mảnh Rìu Tiamat, việc đẩy đường trở nên cực kỳ dễ dàng. Nhất là khi Camille có 1 công cụ phá trụ cực tốt là chiêu Q. Bạn sẽ trở thành con quái vật đẩy lẻ. Sát thương chuẩn sẽ giúp Camille cực kỳ dễ khi đối đầu với tanker bên kia chiến tuyến.

Giai đoạn này cũng là lúc để Camille thể hiện sức mạnh của mình trong giao tranh. Cách đầu tiên bạn có thể sử dụng là tìm 1 tướng đối phương và hạ sát họ. Hầu hết là ADC bên team địch. Đơn giản chỉ cần sử dụng chiêu E để làm choáng kẻ địch đồng thời gây sát thương. Nếu kẻ địch bỏ chạy thì bạn cần sử dụng R để nhốt kẻ địch vào trong lồng. Bắt chết ADC coi như team bạn đã có lợi thế 50% trong các pha giao tranh rồi.

Ưu – Nhược điểm của Camille mùa 10

Ưu điểm

 • Đẩy đường lẻ tốt với chiêu Q có thể phá hủy trụ nhanh.
 • Giao trạnh mạnh với các kỹ năng khống chế như Bắn dây móc, Tối hậu thứ ( R ).
 • Solo 1v1 cực tốt với nhiều vị tướng.
 • Khả năng cơ động cao, vượt địa hình với chiêu E rất hữu dụng.
 • Chiêu cuối có thể phá giao tranh tốt.
 • Lượng sát thương gia tăng theo thời gian mạnh gồm: STVL, sát thương phép, sát thương chuẩn, sát thương diện rộng và cả sát thương theo phần trăm máu nữa.
 • Có khả năng chống chịu ổn với nội tại tạo giáp.

Nhược điểm

 • Bộ kỹ năng không dễ để thành thạo, cần phải tập luyện nhiều.
 • Sức mạnh phụ thuộc chủ yêu vào trang bị, đặc biệt khi có Tam Hợp Kiếm.
 • Dọn dẹp lính không tốt nếu chưa có rìu mãng xà.
 • Khá ít mana.

Video Hướng Dẫn Chơi Camille

Tiêu Điểm Tướng Camille – Bóng Thép ( Nguồn: Vietnam eSport TV)

Camille trong tay GAM. Zeros quá khủng khiếp củ hành bộ đôi FAP SLARDAR VS FAP TIÊU VIÊM

Tướng Khắc Chế Camille

poppyshenaatroxfiora

Một số tướng khắc chế cực tốt khi đối đầu với Camille như: Poppy, Shen, Aatrox, Fiora.

Nếu như là Poppy, hắn ta hoàn toàn có thể outplay Camille khi bạn bắn dây móc để làm choáng đối phương. Với chiêu E của Poppy có thể ngăn khả năng tiếp cận của địch. Chính vì vậy, đối đầu trực diện với Poppy thực sự rất khó.

Shen cũng là 1 vị tướng khá khó chịu khi phải đối đầu. Chiêu W có thể ngăn được lượng sát thương lớn mà Camille gây ra. Đặc biệt với E, bạn có thể bị làm choáng.

Fiora có thể coi là khắc chế cứng của Camille bởi chiêu E của Fiora có thể hoàn toàn outplay chiêu E ( bắn dây móc) của Camille được. Đặc biệt, khả năng solo 1v1 là điều rất khó cho Camille bởi nói về khoản này thì khó có vị tướng nào qua nổi Fiora.

Ngoài ra, Aatrox cũng là vị tướng không hẳn dễ chơi khi Camille đối đầu. Xem hướng dẫn Aatrox tại đây.

Trên đây là bài hướng dẫn cách sử dụng vị tướng Camille – Bóng thép. Đây là 1 vị tướng khá khó chơi, bạn sẽ cần sử dụng cô nàng này nhiều để thành thạo. Cách lên đồ và bảng ngọc cho Camille trên đây chỉ là công cụ, quan trọng nhất là sự chuẩn xác bởi đây là điều cực kỳ quan trọng đối với Camille. Hãy thực hành thật nhiều, bạn sẽ nắm được chân cơ để leo rank dễ hơn với vị tướng này thôi.