Aurelion Sol mùa 10: Bảng ngọc Aurelion Sol đi MiD cực Bá Đạo

Chào mừng bạn đến với Tiêu điểm Tướng Aurelion Sol – Ác Long Thượng Giới. Cùng Tốc Chiến TV tìm hiểu về ưu nhược điểm, cách combo, bảng ngọc, cách lên đồ của vị tướng được khá ít người chơi và thành thạo này nhé.

Phép Bổ Trợ

Aurelion Sol mùa 10: Bảng ngọc Aurelion Sol đi MiD cực Bá Đạo - Tốc Chiếnthiêu đốt

Tốc biếnThiêu đốt là 2 phép bổ trợ mà mình sẽ khuyên bạn sử dụng cho Aurelion Sol đi mid. Tốc biến chắc mình sẽ không cần giải thích gì nữa rồi, đây là phép bổ trợ cho mọi vị tướng. Còn Thiết đốt sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề về sát thương bởi nếu bạn gặp đối thủ có khả năng né chiêu tốt, tránh được W của bạn thì cần Thiết Đốt để bù đắp lại.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Tốc Hành hoặc Kiệt sức là những lựa chọn có thể thay thế tùy vào hoàn cảnh khác nhau.

Bảng Ngọc Aurelion Sol Mùa 10

Bảng ngọc Aurelion Sol đi Mid có tỉ lệ thắng cao

Bảng ngọc Aurelion Sol đi Mid

Bảng ngọc Aurelion Sol đi Mid nhánh chuẩn xác

Bảng ngọc Aurelion Sol đi Mid nhánh chuẩn xác

Trang Bị cho Aurelion Sol

Khởi đầu

bình thuốc biến dị

Trang bị cốt yếu

giày thủy ngântrượng trường sinh trượng pha lê rylaiđồng hồ cát zhonya

Giày

giày thủy ngângiầy bạc

Các trang bị tùy chọn Aurelion Sol

dây chuyền chữ thậpmũ phù thủy rabadonmặt nạ đọa đầyquỷ thư morelo

Bộ trang bị cho Aurelion Sol đi Mid mùa 10

Đây là bộ trang bị cho Aurelion Sol mạnh nhất gồm: Giày thủy ngân, Đồng hồ cát, Trượng trường sinh, Trượng pha lê Rylai, Mặt nạ đọa đầy, Mũ phù thủy rabadon.

giầy bạcđồng hồ cát zhonyatrượng trường sinh trượng pha lê rylaimặt nạ đọa đầymũ phù thủy rabadon

Bộ trang bị khi đối đầu với pháp sự hạng nặng

giày thủy ngânđồng hồ cát zhonyatrượng trường sinh trượng pha lê rylaidây chuyền chữ thậpmũ phù thủy rabadon

Kỹ năng của Aurelion Sol – Thứ Tự Nâng Chiêu

Nâng kỹ năng cho Aurelion Sol

Trung tâm vũ trụ - Nội tại Aurelion Sol

Trung tâm vũ trụ ( Nội tại ): Đây là nội tại của Aurelion Sol. Nó tạo ra 3 ngôi sao di chuyển theo quỹ đạo xung quanh, đồng thời gây ra sát thương phép khi chạm vào bất kỳ đơn vị địch nào. Quỹ đạo của 3 ngôi sao là cố định và chỉ biến mất khi Aurelion Sol bị dính CC hoặc chết. Tuy nhiên, Nội tại này không hoàn toàn giúp ích cho Aurelion Sol mà còn phản tác dụng. Nó sẽ khiến bạn bị phát hiện khi ẩn nhập bất kể có tầm nhìn của đối phương hay không. Điều này nghĩa rằng, bạn không nên đi chung với đồng đội khi team đang thiết lập 1 pha ẩn nấp và bắt lẻ…

Tinh vân cầu - Chiêu Q Aurelion Sol

Tinh vân cầu ( Q ): Đây là kỹ năng CC chính của Aurelion Sol. Khi kích hoạt sẽ tạo ra một tinh vân quay tròn, làm choáng và gây sát thương cho kẻ địch. Tinh vân sẽ trở nên to hơn theo thời gian đồng thời tăng cho Aurelion Sol 10% tốc độ di chuyển. Tinh Vân sẽ tự động phát nổ khi đạt đến Quỹ Đạo Ngoài hay nếu bạn kích hoạt lần nữa Tinh vẫn sẽ tự động nổ.

Khai mở ngân hà - Chiêu W Aurelion Sol

Khai mở thiên hà ( W ): Khai mở ngân hà là kỹ năng gây sát thương bạn sẽ thường xuyên sử dụng nhất. Khi sử dụng W, quỹ đạo của các ngôi sao tăng lên đồng thời làm các ngôi sao quay nhanh hơn và gây thêm 50% sát thương. Kỹ năng này sẽ tự động quay đến khi bạn hết mana hoặc tắt nó đi. Theo cảm nhận của mình thì đây là kỹ năng rất khó chơi, bạn phải di chuyển liên tục, nhấp vào nhấp ra để sao cho các ngôi sao có thể chạm vào mục tiêu.

Du hành không gian - Chiêu E Aurelion Sol

Du hành không gian ( E ) khiến cho Aurelion Sol đi roam dễ hơn nhờ tốc độ di chuyển được cộng thêm khi đi theo một hướng nhất định và có thể cất cánh và bay một quãng đường dài. Tốc độ di chuyển sẽ tăng từ 25/30/35/40/45% và khoảng cách bay gia tăng từ 3000/4000/5000/6000/7000. Ngoài ra, nếu Aurelion Sol bị gây sát thương thì lập túc hắn bị dừng lại và mất tốc độ di chuyển cộng thêm.

Sóng ánh sáng - Chiêu R Aurelion Sol

Sóng ánh sáng ( R ): Aurelion khạc ra một luồng sóng hỏa tinh, gây sát thương và làm chậm mọi kẻ địch trúng phải và đẩy lùi chúng gây ra 150/250/350 sát thương phép và làm chậm kẻ địch từ 40/50/60% trong 2 giây. Hơn thế nữa, sóng ánh sáng sẽ đẩy lùi các đơn vị nằm trong phạm vi về phía sau.

Hướng Dẫn Chơi Aurelion Sol

Giai đoạn đi đường

Để đi đường và đẩy lính được thì bạn cần sử dụng chiêu W để  vừa tiêu diệt được các con lính đánh xa và harass được đối phương. Ngoài ra, bạn cần bồi thêm vào các đòn đánh thường để đẩy lính nhanh hơn.

Lưu ý ở giai đoạn này là bạn không nên quá lạm dụng chiêu w nhé, bởi đây là kỹ năng tốn khá nhiều mana.

Ở giai đoạn này bạn hoàn toàn có thể đi roam để hỗ trợ cho các đường khác được. Cố gắng đẩy lính thật nhanh và tận dụng thời gian để tìm kiếm các cơ hội. Kết hợp với rừng để tạo ra các pha 3 vs 1, 4 vs 2. Tốc độ di chuyển cao sẽ giúp Aurelion Sol không lo bị mất lính nếu đi qua nhiều, hơn nữa còn có nhiều E mà.

Giai đoạn giữa và cuối game

Ở giai đoạn giữa game trở đi, Aurelion Sol sẽ tiếp tục tận dụng khả năng đi roam các đường khác tốt của mình để có được các lợi thế cho đồng đội. Khả năng giao tranh tổng của Aurelion Sol không quá tồi. Bởi mặc dù không có nhiều sát thương sốc vào đối phương bởi đây là vị tướng có khả năng gây sát thương theo thời gian. Càng có cưa thì sát thương gây ra càng lớn, đặc biết chất tướng này sẽ khiến team địch rất khó chịu.

Các cách Combo Aurelion Sol

Combo khi đi đường

Tinh vân cầu - Chiêu Q Aurelion Sol+ Đánh Thường

 

Để có thể dọn dẹp lính nhanh trong giai đoạn đi đường, Aurelion Sol cần sử dụng Chòm Sao tối đa. Đồng thời phải kết hợp chiêu với những đòn đánh thường để clear đợt lính nhanh nhất có thể hoặc lasthit.

Combo cơ bản

Khai mở ngân hà - Chiêu W Aurelion SolTinh vân cầu - Chiêu Q Aurelion SolSóng ánh sáng - Chiêu R Aurelion Sol

Đầu tiên, bạn cần bật chiêu W ( Khai mở ngân hà), tiếp theo sử dụng chiêu Q ( Tinh vân cầu ) để làm choáng kẻ địch. Và nếu kẻ địch bị làm choáng thì bạn sử dụng chiêu cuối ( Sóng ánh sáng ) để kết liễu đối phương.

Lưu ý chiêu R ( sóng ánh sáng ) là chiêu thức định hướng nên đối thủ có thể né được. Vì vậy, để cho chắc ăn bạn nên để Tinh Vân Cầu làm choáng được kẻ địch rồi sử dụng R để bồi thêm sát thương.

Cách nuôi chiêu Tinh Vân Cầu

Điểm thú vị nhất trong bộ kĩ năng của Aurelion Sol là khả năng nuôi Tinh Vân Cầu to bằng cả màn hình. Nhiều người nghĩ rằng đây là combo E + Q của Aurelion Sol nhưng không phải vậy. Kĩ năng E chỉ giúp Aurelion Sol có khả năng tăng tốc độ khi đi theo một hướng và vượt địa hình chứ không ảnh hưởng gì đến Q cả.

Ưu – Nhược điểm của Aurelion Sol mùa 10

Ưu điểm

 • Mạnh về giữa và cuối game.
 • Tốc độ di chuyển cực kỳ cao.
 • Rất ít người chọn=> Rất ít bị cấm
 • Khả năng đi roam mạnh với chiêu E sẽ hỗ trợ được các đường khác để tạo ra được lợi thế.
 • Là tướng gây khá nhiều ức chế cho địch.

Nhược điểm

 • Khó có thê solo 1v1 giai đoạn đầu được.
 • Có một trong những kỹ năng tiêu thụ nhiều Mana nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Video Hướng Dẫn Chơi Aurelion Sol

Chào mừng đến với tiêu điểm tướng Aurelion Sol. Vietnam Esports TV (www.vetv.vn) giữ bản quyền toàn bộ nội dung.

Cách Khắc Chế Aurelion Sol

Tướng Khắc chế Aurelion Sol

Những vị tướng dưới đây có thể khắc chế tốt được Aurelion Sol như: Zoe, Yasuo, Akali, Zed, Talon, Ekko.

zoe yasuo akali zed talon ekkoAurelion Sol mùa 10: Bảng ngọc Aurelion Sol đi MiD cực Bá Đạo - Tốc Chiến

Yasuo: Kỹ năng của người chơi Yasua càng cao thì càng nguy hiểm. Đơn giản Yasua chỉ cần lướt xung quanh để vừa né chiêu của bạn, vừa gây sát thương. Một vị tướng với kỹ năng rất khó dọn dẹp lính như Aurelion Sol quả thực khi đối đầu với Yasua rất khó khăn.

Fizz: Nếu bạn phải đối đầu với Fizz thì cần rất thận trọng. Khả năng dòn sát thương như một sát thủ khiến Aurelion Sol có thể biến mất ngay lập tức. Ngoài ra, Fizz là vị tướng tay ngắn, nếu để Fizz áp sát được để xả Q + W thì xác định. Aurelion Sol sẽ rất bối rối khi gặp những vị tướng có khả năng gây dame tay ngắn như Fizz. Tuy nhiên, có một điều để hạn chế bị hạ gục là cố gắng né Cá của Fizz.

Zed: Aurelion Sol không phải là vị tướng có khả năng đấu tay đôi 1v1 quá tốt. Và khi phải đối đầu với  Zed – Một vị tướng có thể dòn sát thương và tiêu diệt bạn trong vài nốt nhạc thì rất khó cho rồng nhà ta rồi. Nếu gặp các vị tướng sát thủ Aurelion Sol có thể lên đồng hộ cát là 1 giải pháp ổn.

Akali: Đa số những counter cứng của Aurelion thường là các vị tướng sát thủ. Akali cũng như Zed hoặc Fizz vậy. Sử dụng hết bộ chiêu thức của họ chuẩn chỉ là coi như bạn không còn mạng sống nữa rồi. Tuy nhiên, ở rank thấp người chơi những vị tướng này không phải quá giỏi nên bạn có thể yên tâm đôi chút.

Xem hướng dẫn chơi Akali mùa 10: Akali Mùa 10: Bảng ngọc Akali đi Top, Mid sát thủ Full AP

Zoe: Để nói về vị tướng có khả năng cơ động và dòn sát thương cao thì không thể không nhắc đến Zoe. Dính 1 bong bóng ngủ và 1 chiêu Q ở tầm xa sẽ khiến bạn mất đi 1 lượng máu tương đối nhiều. Có nhiều cách khắc chế Zoe lại như chúng ta đã biết là núp sau lính, giữ khoảng cách  hoặc lên đồng hộ cát.

Talon: Aurelion nổi tiếng với khả năng đi roam các đường cực kỳ mạnh mẽ của mình. Và Talon cũng vậy, với việc có thể bay qua tường liên tục thì khi Aurelion Sol có đảo gank thì team Talon cũng không lo bởi có 1 chàng trai cũng có khả năng không thua kém gì. Mà hơn nữa, Talon có thể đì được đường nhờ sát thương tương đối lớn nữa.

Khắc chế Aurelion Sol

Để khắc chế được Aurelion Sol thì không phải không có cách, bạn chỉ cần áp dụng một số cách dưới đây. Mình đảm bảo bạn sẽ thoải mái đối đầu với chú Rồng nhỏ này.

 • Di chuyển vào vòng sao để Aurelion Sol không thể gây sát thương tới bạn.
 • Khi Aurelion Sol bị câm lặng hoặc làm choáng, vòng sao của Aurelion sẽ bị biến mất. Vậy nên hãy tận dụng thời cơ này để áp sát và xả sát thương lên mục tiêu.
 • Hãy chọn các đấu sĩ hoặc sát thủ có thể gây sát thương cân chiến tốt. Những vị tướng này rất dễ đối đầu với Aurelion Sol như Fizz, Zed, Yasuo,…
 • Kĩ năng Du Hành Không Gian của Aurelion Sol có thể sử dụng bất cứ lúc nào, hãy chú ý điều này.

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Aurelion Sol mùa 10 mới nhất của Tốc Chiến TV. Hy vọng với bài hướng dẫn của mình bạn sẽ trang bị cho mình những kiến thức cần thiết như cách lên đồ, chọn bảng ngọc hay ưu nhược điểm của vị tướng này để áp dụng vào các trận đấu trong xếp hạng đơn đôi. Chúc bạn chơi game vui vẻ.