Ashe Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Ashe đi AD mới nhất (SKT Bang)

Chào mừng bạn đến với Tiêu Điểm Tướng – Ashe. Sau khi được làm lại, vị tướng này đã được sử dụng rất nhiều trong cách trận đấu chuyên nghiệp và xếp hạng đơn. Cùng Tốc Chiến tìm hiểu về vị tướng này và cách xây dựng đồ, bảng ngọc cho Ashe mùa 10 này nhé.

Phép Bổ Trợ

Ashe Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Ashe đi AD mới nhất (SKT Bang) - Tốc ChiếnAshe Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Ashe đi AD mới nhất (SKT Bang) - Tốc Chiến

Ashe Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Ashe đi AD mới nhất (SKT Bang) - Tốc Chiến

Tốc biến là phép bổ trợ quốc dân cho mọi tướng, là hành trang không thể thiếu cho bất kỳ Ad nào từ trước đến này. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ mang theo nó.

Ashe Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Ashe đi AD mới nhất (SKT Bang) - Tốc Chiến

Hồi máu: Với Ashe, hồi máu  là phép bổ trợ phòng ngự đắc lực. Bởi Ashe không có quá nhiều cách để chạy thoát ngoài chiêu chiêu R để giữ chân hoặc chiêu W để làm chậm kẻ địch. Vậy nên cách tốt nhất để giúp Ashe trải qua giai đoạn đầu an toàn là sử dụng phép bổ trợ Hồi Máu.

Bảng Ngọc Ashe Mùa 10

Bảng ngọc Ashe đi ADC nhiều người sử dụng

Đây là bảng ngọc Chuẩn Xác -> Nhịp Độ Chết Người được khá nhiều người sử dụng khi cầm trên tay vị tướng Ashe. Với tốc độ đánh nhận được sẽ giúp Ashe bắn cả thế giới.

bảng ngọc ashe ad

Bảng ngọc cho Ashe có tỉ lệ thắng cao

Bảng ngọc này mang lại chiến thằng cho rất nhiều người chơi. Vậy nên hãy thử nó nhé.

Ashe Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Ashe đi AD mới nhất (SKT Bang) - Tốc Chiến

Trang Bị cho Ashe

Khởi đầu

kiếm doranAshe Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Ashe đi AD mới nhất (SKT Bang) - Tốc Chiến

Trang bị chấn phái

vô cực kiếmAshe Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Ashe đi AD mới nhất (SKT Bang) - Tốc Chiếnma vũ song kiếm

Giày

giày cuồng nộ

Tùy chọn khác/ Trang bị tình huống

gươm của vua vô danhgiáp thiên thầnlời nhắc tử vonghuyết kiếmđao thủy ngânchùy gai malmortiusđại bác liên thanhnỏ thần dominik

Bộ trang bị cho Ashe đi ADC

giày cuồng nộvô cực kiếmAshe Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Ashe đi AD mới nhất (SKT Bang) - Tốc Chiếnma vũ song kiếmgiáp thiên thầnnỏ thần dominik

Bộ trang bị Ashe Lưỡi hái linh hồn

lưỡi hái linh hồngiày cuồng nộvô cực kiếmnỏ thần dominikgiáp thiên thầnAshe Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Ashe đi AD mới nhất (SKT Bang) - Tốc Chiến

vô cực kiếmVô cực kiếm: Trang bị item này sẽ mang lại rất nhiều chỉ số quan trọng cho Ashe giúp cô ta có thể gây ra 1 lượng sát thương theo thời gian ( DPS ) cực lớn vào giữa và cuối trận. Sức mạnh công kích, sát thương chí mạng nhiều mục tiêu sẽ giúp Ashe cực kỳ khỏe trong các giao tranh tổng. Cuồng cung Runaan sẽ nâng tầm chiêu Q của Ashe lên 1 tầm cao mới.

Ashe Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Ashe đi AD mới nhất (SKT Bang) - Tốc Chiến

Với Cuồng Cung Runaan, Ashe sẽ dọn lính nhanh hơn với những phát bắn rất đau, thấm khi chiêu Q được kích hoạt. Với tỉ lệ chí mạng, tốc độ đánh, tốc độ di chuyển đem lại cho Ashe rất nhiều ưu thế trong các tình huống giao tranh tổng, Ashe có thể tấn công đa mục tiêu nhờ vào Cuồng Cung Runaan.

ma vũ song kiếm

Ma vũ song kiếm: Đây là một trong ba trang bị thiết yếu dành cho Ashe bên cạnh 2 trang bị trên. Tỉ lệ chí mạng mà nó mang lại và đặc biệt là lượng khiên có thể giảm 240 – 600 sát thương phải hứng chịu trên người của Ashe.

giáp thiên thần

Đối với 1 tướng máu giấy và không có độ cơ động như Ashe thì Giáp thiên thần sẽ là trang bị cần có khi phải đối đầu với các vị tướng sát thú hay những tướng có khả năng tiêu diệt nhanh bản thân Ashe. 1 cơ hội để quay trở lại giao tranh sẽ giúp Ashe có thể làm nên nhiều điều khác biệt lớn.

đao thủy ngân

Trong nhiều trường hợp, Ashe phải đối mặt với nhiều vị tướng có thể tung ra các đòn khống chế thì để giữ được vị trí Ashe sẽ cần đến Đao Thủy Ngân để giải hiệu ứng không chế và tiếp tục xả sát thương.

lời nhắc tử vong

Một trang bị cần thiết phải lên khi phải đối đầu với các tướng trâu bò trang bị cực kỳ nhiều giáp và có thể hồi máu nhiều. Lời nhắc tử vong sẽ giúp Ashe giải quyết nhanh gọn các vị tướng kiểu đó như Dr. Mundo,…

nỏ thần dominik

Cũng như Lời Nhắc Tử  Vong, Nỏ Thần Dominik giúp năng khả năng xuyên giáp và gây ra được nhiều sát thương đối với tanker.

gươm của vua vô danh

Nhiều người chơi sẽ ưu tiên lên Gươm vô danh + Cuồng cung Runaan trước tiên. Vừa giúp Ashe dọn dẹp lính nhanh mà tốc độ di chuyển, hút máu, tỉ lệ chí mạng cũng được gia tăng. Điều này cực kỳ cần thiết cho Ashe.

Kỹ Năng của Ashe – Thứ Tự Nâng Chiêu

Băng Tiễn - Nội tại Ashe Chú tâm tiễn - Chiêu Q Ashe Tán xạ tiễn - Chiêu W Ashe Ưng tiễn - Chiêu E Ashe Đại băng tiễn - Chiêu R Ashe

Nâng kỹ năng Ashe

Băng Tiễn - Nội tại AsheNội tại – Băng tiễn: Mỗi đòn đánh thương của Ashe làm chậm mục tiêu, với sức mạnh của làm chậm được tăng thêm theo cấp độ. Đòn chí mạng của Ashe sẽ không gây thêm sát thương nhưng chúng sẽ làm mục tiêu bị chậm hơn nhiều.

Chú tâm tiễn - Chiêu Q AsheChú tâm tiễn ( Q ): Không có thời gian hồi chiêu như các chiêu khác, Chú tâm tiễn của Ashe sẽ được kích hoạt khi Ashe sử dụng 4

đòn đánh thường lên mục tiêu. Và 4 giây tiếp theo, tốc độ đánh của Ashe sẽ được gia tăng, những đòn đánh thương của cô nàng này cũng chất lượng hơn.

Tán xạ tiễn - Chiêu W AsheTán xạ tiễn ( W ): Một công cụ dùng để harass kẻ địch cực tốt của Ashe với phạm vị chiêu thức khá rộng. Ngoài ra, khi trúng mục tiêu sẽ làm chậm kể địch, điều này giúp ích rất nhiều cho Ashe để cô nàng có thể xả được lượng sát thương.

Ưng tiễn - Chiêu E AsheƯng tiễn ( E ): Kỹ năng này giúp Ashe đạt được tầm nhìn ở bất kỳ vị trí nào trên bản đồ. Ưng tiễn đi qua đâu, khu vực đó sẽ phát sáng và bạn có thể nhìn đến tận khi ưng tiễn đến điểm đã chọn.

Công cụ này là 1 cách để rà soát bản đồ rất hữu ích. Nó hỗ trợ đặc lực mỗi khi mục tiêu lớn xuất hiện như Baron, Rồng, tránh kẻ địch ăn lén các mục tiêu mà bạn không có tầm nhìn. Hơn nữa, khi đi đường, sử dụng Ưng Tiễn sẽ hỗ trợ đắc lực rừng team bạn, ngoài ra giúp team biết được rừng đối phương đang ở đâu, làm gì và sẽ chuẩn bị đi gank đường nào.

Đại băng tiễn - Chiêu R AsheĐại băng tiễn ( R ): Nếu không có kỹ năng này thì khó ai sẽ tự tin pick thẳng Ashe với bộ kỹ năng không mấy thú vị, yếu. Nhưng với chiêu R ( Đại băng tiễn) thì khác, đây là một công cụ mở giao tranh cực tốt. Rất nhiều người chơi make play nhờ những pha đại băng tiễn của mình. Thời gian làm choáng vài giây đủ để team tiếp cận và giết chết địch.

Hướng Dẫn Chơi Ashe

Giai đoạn đầu game

Ashe sẽ cần lên chiêu W  ( Tán Xạ Tiễn ) ở cấp độ 1, đây là 1 công cụ trao đổi chiêu thức tốt cũng như giúp Ashe có thể đẩy đường mạnh, cấu rỉa đối phương cực tốt.

Ở cấp độ 2, bạn nên nâng chiêu Q tiếp theo. Chú tâm tiễn giúp Ashe có thể solo 1v1 khá tốt.

Ở cấp độ 3, bạn có 2 lựa chọn là nâng tiếp chiêu W hoặc nâng E. Nếu rừng team địch có khả năng đi gank thì bạn nên nâng chiêu thức này để lấy tầm nhìn, tránh các tình huống gank khi Ashe đang đẩy đường. Hoặc nếu bạn khá yên tâm về tâm nhìn thì nâng tiếp W để có thể đẩy đường mạnh hơn.

Giai đoạn Mid/ Late game

Kết thúc giai đoạn đi đường, Ashe đã có những trang bị đầu tiên và có khả năng mở giao tranh với chiêu R của mình. Lúc này, bạn và đồng đội phải kết hợp với nhau và thành lập ra các pha giao tranh dựa vào chiêu R.

Ở giai đoạn này, đối với những ADC như Ashe không có nhiều đáng để nói lắm bởi hầu hết các xạ thủ lúc này công việc sẽ là đẩy đường, phá trụ và gây sát thương nhiều nhất có thể khi giao tranh xảy ra. Chỉ có 1 lưu ý cho Ashe là sự chuẩn xác trong các pha Đại Băng Tiễn.

Ưu – Nhược điểm của Ashe mùa 10

Ưu điểm

  • Khả năng cấu rỉa giai đoạn đầu trận tốt.
  • Có kỹ năng mở giao tranh rất hiệu quả trên toàn bản đồ là Chiêu cuối ( Đại Băng Tiễn ).
  • Kiểm soát bản đồ, hỗ trợ cực tốt cho đồng đội đặc biệt là người đi rừng với chiêu E ( Ưng tiễn ).

Nhược điểm

  • Kém cơ động, không có nhiều kỹ năng tẩu thoát nào ngoài chiêu cuối để giữ chân đối thủ.
  • Giai đoạn đầu trận khá yếu, cần có trang bị để phát huy hết khả năng của Ashe.
  • Không gây ra được lượng sát thương lớn trong thời gian ngắn như các xạ thủ khác.

Video Hướng Dẫn Chơi Ashe

Dưới đây là hướng dẫn bỏ túi vị tướng Ashe ( Nguồn Vietnam eSport TV )

Xem người chơi Ashe chuyên nghiệp hay nhất thế giới hành nát team địch – ROX.Pray

https://www.youtube.com/watch?v=Fv_EP-2sxFQ

Tướng Khắc Chế Ashe

Ezreal, Sivir, Draven là những vị tướng khắc chế cực mạnh Ashe. Với khả năng trao đổi chiêu thức mạnh, đẩy đường nhanh sẽ rất khó cho Ashe khi phải đối đầu. Hãy cẩn thận với những vị tướng này nhé, Ashe.

ezreal sivirAshe Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Ashe đi AD mới nhất (SKT Bang) - Tốc Chiến

Đọc thêm: Ezreal Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Ezreal AD, Mid FULL AP, Rừng

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Ashe của Tocchientv.com. Cách lên đồ, bảng ngọc Ashe đã được đề cập bên trên chỉ là tham khảo, bạn có thể xây dựng chúng theo cách của riêng mình nếu thấy hiệu quả. Chúc các bạn chơi game LMHT vui vẻ.