Anivia mùa 10: Bảng ngọc Anivia đi Mid (Combo như Froggen )

Chào mừng bạn trở lại với series Tiêu Điểm Tướng, hôm nay mình sẽ giới thiệu một vị tướng mới đó chính là Anivia ( Phương Hoàng Băng ). Anivia là tướng không thực sự phổ biến hay ít được người chơi sử dụng, tuy nhiên sức mạnh của Phương Hoàng thực sự quá khủng khiếp nếu bạn biết cách chơi và combo chuẩn mực. Và trong bài hướng dẫn này, mình sẽ giúp bạn cách lên đồ, bảng ngọc, cách combo, cách đi đường cho Anivia mùa 10 nhé.

Phép Bổ Trợ

Anivia mùa 10: Bảng ngọc Anivia đi Mid (Combo như Froggen ) - Tốc Chiếntốc hànhdịch chuyển

Anivia mùa 10: Bảng ngọc Anivia đi Mid (Combo như Froggen ) - Tốc Chiến

Tốc biến: Phép bổ trợ cho mọi trận đấu của mọi game thủ. Tốc biến có thể được sử dụng để trốn thoát, đoạt mạng đối phương,…Nó hữu ích cho Anivia bởi nó giúp Anivia tăng cường khả năng trốn chạy của bản thân.

tốc hành

Tốc hành là sự lựa chọn tốt dành cho Anivia. Nó giúp bạn tăng tốc dộ di chuyển trong giao tranh và giúp bạn sống sót trong các pha gank của đối phương. Khắc phục nhược điểm kém cơ động của Anivia.

dịch chuyển

Dịch chuyển: là phép bổ trợ tốt cho cả bạn và đồng đội. Nếu bạn bị outlane thì bạn có thể biến về và quay trở lại nhanh chóng nhằm hồi máu và mua item. Ngoài ra, bạn có thể tele đến vị trí của đồng minh nhằm giúp đồng đội của bạn có lợi thế hơn người trong các pha combat.

Bảng Ngọc Anivia Mùa 10

Bảng ngọc cho Anivia đi Mid được sử dụng nhiều nhất

Bảng ngọc Anivia đi Mid

Bảng ngọc Anivia Chế độ ARAM

Bảng ngọc Anivia chế độ ARAM

Bảng ngọc Anivia đi Mid cầm Sốc Điện cực khỏe

Bảng ngọc Anivia đi Mid Sốc Điện

Bảng bộ trợ cho Anivia đi hỗ trợ mùa 10

Bảng ngọc Anivia đi hỗ trợ ( Sp)

 

Trang Bị cho Anivia

Khởi đầu

nhẫn doranbình máuHoặc phong ấn hắc ámthuốc tái sử dụnghoặc Lam Ngọcbình máu

Trang bị cốt yếu

trượng trường sinhgiầy pháp sưQuyền trượng thiên thầnmũ phù thủy rabadon

Trang bị Tấn công khác

mặt nạ đọa đầytrượng hư vôquỷ thư morelongọc hút phépAnivia mùa 10: Bảng ngọc Anivia đi Mid (Combo như Froggen ) - Tốc Chiến

Trang bị Phòng ngự khác

dây chuyền chữ thậpđồng hồ cát zhonyaThông đạo zz'rot

Bộ trang bị cho Anivia đi Mid sức mạnh phép thuật ( Tấn công )

trượng trường sinhgiầy pháp sưQuyền trượng thiên thầnmũ phù thủy rabadontrượng hư vômặt nạ đọa đầy

Bộ trang bị cho Anivia đi Mid ( Phòng ngự )

trượng trường sinhgiầy pháp sưQuyền trượng thiên thầnmũ phù thủy rabadontrượng hư vôdây chuyền chữ thập

Kỹ năng của Anivia – Thứ Tự Nâng Chiêu

Nâng kỹ năng cho Anivia

Nội tại Tái Sinh của Anivia

Tái sinh ( Nội tại ): Nội tại của Anivia như chiêu cuối của Aatrox vậy. Tuy nhiên, khi biến thành trứng, Anivia không thể di chuyển được. Ngoài ra, khi tái sinh, Anivia sẽ có cùng lượng máu với lượng máu của trứng.

Quả cầu bằng - Chiêu Q của Anivia

Quả cầu băng ( Q ): Đây là kỹ năng bắn ra chậm nhất trong game này. Chiêu Q này có 2 giai đoạn, giai đoạn đầu tiên là bắn ra, Anivia sẽ tung ra một quả cầu băng đi xuyên qua lính và tướng gây sát thương và làm chậm các đơn vị địch khi nó đi qua. Giai đoạn 2 là khi quả cầu băng đạt được ngưỡng và phát nổ tạo ra một vòng tròn gây sát thương cho những kẻ địch ở đó, đồng thời làm choáng kẻ địch từ 1.1 – 1.5 giây phụ thuộc vào cấp độ.

Tường băng - Chiêu W của Anivia

Tường băng ( W ): Một kỹ năng khá thú vị của Anivia. Theo lý thuyết thì đây là kỹ năng trốn chạy khác bên cạnh chiêu Q của Anivia. Tuy nhiên, nó lại làm được nhiều điều hơn cả vậy. Tường Băng có thể giúp bạn chặn đường đi, khép góc đối thủ hay chặn luôn cả đồng đội mình ( điều này không mấy làm vui bởi đôi khi nó khá bóp đồng đội ).

Tê cóng - Chiêu E của Anivia

Tê cóng ( E ): Đây là kỹ năng gây sát thương và trao đổi chiêu thức chính của Anivia. Trong nhiều hoàn cảnh, Tê Cóng sẽ gây ra được lượng sát thương gấp đôi nếu làm choáng chúng kẻ địch bằng chiêu Q.

Bão tuyết - Chiêu R của Anivia

Bão tuyết ( R ): Chiêu cuối của Anivia. Với thời gian hồi chiêu khá ít so với chiêu cuối của các tướng midlane khác và khả năng làm chậm, sát thương AoE. Anivia tạo ra một cơn bão tuyết từ nhỏ đến lớn. Sau 1.5 giây nó đạt được kích cỡ tối đa gây ra được 300% sát thương lên tất cả kẻ địch đứng trong khu vực bão tuyết.

Hướng Dẫn Chơi Anivia

Anvia mùa 10

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game hay giai đoạn đi đường là thời điểm khi bạn cần tập trung vào farm lính và đạt được lợi thể nhỏ so với đối thủ bên kia. 

Anivia là vị tướng yêu cầu có được một lượng mana đủ lớn để gây sát thương bởi kỹ năng tiêu tốn khá nhiều mana hay đặc biệt là bạn cần sử dụng chiêu R thường xuyên để dọn dẹp lính. Và bạn sẽ cần ưu tiên lên các trang bị tăng mana như Nước Mắt Nữ Thần. Anivia cũng không có khả năng đạt được kill khi solo 1vs1 khi đi đường bởi lượng sát thương gây ra ở trong giai đoạn này là cực kỳ thấp. Ngoài ra, bạn cũng nên tập trung vào farm lính bởi nhũng món trang bị cốt yếu của Anivia khá mắc nên đừng miss quá nhiều creep để lên nhanh nhất có thể.

Combo giai đoạn này cũng khá đơn giản, chỉ cần Q + E. Nếu Q trúng thì tốt, bạn sẽ gây ra được sát thương nhiều, còn không thì cũng không sao bởi E là kỹ năng không cần định hướng mà.

Đối với những vị tướng cần làm choáng đối phương như Anivia với chiêu Q thì có một mẹo luôn nhớ đó là: căn thời gian khi mà đối phương chuẩn bị lasthit lính đặc biệt là con xe thì bạn tung Q để đối thủ bị xao nhãng. Nếu trúng thì dùng thêm E để gây ra sát thương nhiều hơn. Còn nếu không trúng thì khả năng mất lính của đối thủ cao sẽ là lợi thế dành cho bạn.

Căm mắt là việc khá quan trọng với Anivia. Khả năng cơ động kém vì không có kỹ năng chạy trốn là điều khiến Anivia phải thường xuyên đặt những con mắt kiểm soát ở phía 2 bên sông. Ngoài ra, đây cũng là cách để ngăn cản đối thủ đi đường của bạn đảo đường. NHất là khi ở giai đoạn đầy, Anivia tỏ ra khá lép vế khi dọn dẹp lính không được nhanh cho lắm.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn đi đường kết thúc là thời điểm bắt đầu giai đoạn giữa game, khi mà mọi người đều có chiêu cuối thì việc đi roam để tìm kiếm điểm hạ gục hay các mục tiêu lớn là điều mọi người vẫn hay thực hiện. 

Vì thiếu năng lượng để có thể xả sát thương nên Anivia rất cần có bùa xanh. Chính vì vậy, bạn nên yêu cầu rừng để nhường lại ít nhất 1 con bùa xanh trong giai đoạn này để khi vào giao tranh bạn không phải lo thiếu mana nữa.

Giữa game là thời điểm khi mà Anivia có khả năng dọn dẹp lính không thua kém nhiều vị tướng trong LOL rồi. Lúc này chỉ cần 1 R + 1 Q là bạn có thể thổi bay 1 wave lính trong chớp mắt. Tận dụng lợi thế, đi roam các đường hoặc vào rừng đối phương ăn trộm các bãi chim.

Kỹ năng của Anivia không thực sự cho phép để solo 1v1. Vì vậy, trong giai đoạn giữa ván đầu nên cùng đồng đội tìm kiếm những pha giao tranh, đặc biệt nếu ở trong rừng thì càng tốt. Bởi đây là địa hình lợi thế cho Anivia có thể tận dụng tối đa kỹ năng của mình.

Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn xảy ra nhiều giao tranh, vì vậy hãy tận dụng tối đa kỹ năng của mình để thiết lập các pha giao tranh như chiêu W ( Tường băng ).

Tường băng là công cụ phá giao tranh, mở giao tranh cực tốt hoặc cũng có thể là công cụ phá game cực cao. Vì vậy, bạn cần đặt tường băng chuẩn xác nhá.

Nếu có nội tại trên người thì đừng ngân ngại mà chơi hổ báo. Bạn có thể ở tuyến đầu nếu không có tank để hút kỹ năng lên bản thân. Khi đối thủ dòn hết kỹ năng quan trọng lên bạn mà bạn vẫn còn sống thì team bạn đang có lợi thế cực nhiều.

Bão tuyết có khả năng làm chậm đối phương và tăng tốc độ di chuyển của bản thân và đồng minh. Vì vậy, nếu đặt được bão tuyết vào xạ thủ đối phương thì tốc độ di chuyển của hắn sẽ thấp, giảm sát thương gây ra cho đồng minh.

Các cách Combo Anivia

Combo 1: W + Q + E

Tường băng - Chiêu W của Anivia Quả cầu bằng - Chiêu Q của Anivia Tê cóng - Chiêu E của Anivia

Với combo này, bạn sẽ cần đặt tường băng ở ngay sau lưng đối phương. Điều này sẽ khiến đối thủ sẽ phải di chuyển sang trái hoặc phải đề ra khỏi. Tận dụng thời cơ này, bạn sẽ đoán được hướng di chuyển của đối phương và tung ngay chiêu Q để làm choáng hắn, đồng thời kết hợp với E để gây ra sát thương nhiều hơn. Combo này được sử dụng khá thường xuyên ở giai đoạn đầu game.

Combo 2: R + W + Q + E

Bão tuyết - Chiêu R của AniviaTường băng - Chiêu W của Anivia Quả cầu bằng - Chiêu Q của Anivia Tê cóng - Chiêu E của Anivia

Cách combo này cũng tương đối giống với combo 1, chỉ khác là thêm chiêu R để gây ra sát thương ban đầu, khiến đối thủ phải di chuyển. Nhận thấy đối thủ di chuyển, bạn tiếp tục sủ dụng tường băng để khép góc và chặn hướng di chuyển của hắn. Lúc này bạn dễ dàng đoán được hướng mà đối thủ sẽ đi, sau đó dùng Q để stun chúng và E để gây thêm sát thương.

Combo 3: Q + W + R + E

Quả cầu bằng - Chiêu Q của AniviaTường băng - Chiêu W của AniviaBão tuyết - Chiêu R của AniviaTê cóng - Chiêu E của Anivia

Combo này chỉ đáp ứng được khi stun được đối phương với chiêu Q. Sau khi sử dụng Q, đối phương bắt đầu né, lúc này bạn cần sử dụng ngay lập tức W để chặn ngay hướng đi của đối phương làm sao cho kẻ dịch bị dính choáng. Nếu hắn dính choáng của chiêu Q thì bạn dòn 2 kỹ năng còn lại là R – E để gây ra lượng sát thương lớn hơn.

Ưu – Nhược điểm của Anivia mùa 10

Ưu điểm

 • Lợi thế hơn đối phương 1 mạng nhờ nội tại có khả năng hồi sinh. Điều này sẽ giúp Anivia outplay đối phương.
 • Tốc độ đẩy lính nhanh khi lên được cấp 6.
 • AoE – Tường Băng của Anivia hiệu quả để khép góc đối phương, ngăn các pha tấn công thẳng của địch,…
 • Khá thú vị để chơi Anivia.
 • Chiêu cuối có thời gian hồi chiêu chậm, giúp Anivia dọn dẹp lính cực kỳ nhanh, chỉ với Q + R là có thể dọn nhanh 1 wave lính.

Nhược điểm

 • Chiêu W – Tưởng băng có thể là con dao 2 lưỡi, nếu sử dụng sai cách có thể khiến team bạn bị trừng phạt.
 • Chiêu Q – Quả cầu băng có tốc độ ra chiêu chậm, điều này khiến team địch rất dễ né. Bởi vậy, bạn nên khép góc đối phương để thu hẹp góc trốn của địch.
 • Yếu ở giai đoạn đầu game. Khi chưa đạt cấp độ 6, khả năng farm lính là vấn đề lớn đối với Anivia.
 • Tốn năng lượng, không được quá lạm dụng chiêu R bởi đây là cách tiêu năng lượng nhiều nhất.
 • Kém cơ động, không thể đảo đường đi gank được.

Video Hướng Dẫn Chơi Anivia

Anivia Mùa 10 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách chơi Anivia Mid mới nhất

Người chơi Anivia hay nhất thế giới – Froggen: Cùng xem các pha xử lý hack não và thần thành của thần chim Froggen nhé.

Cách Khắc Chế Anivia

Tướng Khắc chế Anivia

Một số tướng có khả năng khắc chế được Anivia như: Ahri, Corki, Xerath, Karthus

ahriAnivia mùa 10: Bảng ngọc Anivia đi Mid (Combo như Froggen ) - Tốc Chiến Anivia mùa 10: Bảng ngọc Anivia đi Mid (Combo như Froggen ) - Tốc Chiến Anivia mùa 10: Bảng ngọc Anivia đi Mid (Combo như Froggen ) - Tốc Chiến

Xem hướng dẫn chơi:

Khắc chế Anivia

Để khắc chế Anivia trong rank, bạn có thể áp dụng một số phương pháp đã được kiểm chứng sau:

 • Tránh giao tranh trong rừng, bởi với địa hình này rất dễ cho Anivia có thể tạo ra những chiếc tường băng đẹp khiến team bạn bị nhốt, tạo điều kiện cho địch gây sát thương.
 • Luôn tạo ra một khoảng cách nhất định so với Anivia để tránh bị dính chiêu Q ( Quả cầu tuyết ).
 • Khi Anivia sử dụng hụt Quả Cầu Băng là lúc bạn tận dụng lợi thế để có thể cấu máu hoặc hạ gục cô nàng.

Trên đây là hướng dẫn cách chơi vị tướng Anivia mùa 10 của Tốc Chiến TV. Những chia sẻ của mình xuất phát từ trải nghiệm thức tế khi chơi Anivia. Một vị tướng hơi khó chơi nên không nhiều thích chơi Anivia. Tuy nhiên sức mạnh khủng khiếp của nó mang lại như cách mà Froggen sử dụng thì thực sự quá bá đạo. Hãy thử 1 lần chơi Anivia để biết sức mạnh của nó đến đâu nhé. Hy vọng với các hướng dẫn về cách lên đồ, bảng ngọc, combo cho Anivia này, chúng mình đã giúp được bạn phần nào đó cải thiện khả năng chơi của mình. Chúc bạn chơi game vui vẻ.