Amumu mùa 10: Bảng ngọc Amunu đi Rừng, Top ( Tank + Full AP )

Trong bản cập nhật mới nhất Patch Update 9.8, Amumu đã được Riot gia tăng sức mạnh đáng kể, khiến vị tướng này trở lại với đấu trường công lý và chắc chắn rằng trong kỳ MSI 2019 sắp tới, Amumu sẽ lại được xuất hiện trong các trận đấu đỉnh cao sau một thời gian dài vắng bóng.

Vậy, đây là sức mạnh thật sự của Amunu? Hãy cùng đến với bài hướng dẫn cách chơi vị tướng Amumu đi rừng mùa 10 nào.

Phép Bổ Trợ

Amumu mùa 10: Bảng ngọc Amunu đi Rừng, Top ( Tank + Full AP ) - Tốc Chiếntrừng phạt

Amumu mùa 10: Bảng ngọc Amunu đi Rừng, Top ( Tank + Full AP ) - Tốc Chiến

Tốc Biến: Không cần phải bàn cãi nữa, Tốc biến sẽ là phép bổ trợ đầu tiên bạn cần cân nhắc sẽ mang theo. Amumu không có kỹ năng chạy trốn nào khá đặc biệt cả ngoại trừ chiêu Q ( Quăng dây băng ). Nên việc trang bị Tốc Biến là điều hết sức cần thiết.

trừng phạt

Trừng Phạt: Hiện nay, người chơi chủ yếu chơi Amumu ở vị trí đi rừng nên không có phép bổ trợ nào thay thế Trừng Phạt khi bạn lựa chọn đi Rừng cả. Vậy nên bạn cũng chẳng ngần ngại gì mà không chọn nó.

Bảng Ngọc Amumu Mùa 10

Ngọc bổ trợ cho Amumu đi Rừng Full AP mùa 10

Bảng ngọc Amumu Full AP

Bảng ngọc Amumu Sốc Điện

Bảng ngọc Amumu đi Rừng Sốc Điện

Bảng ngọc cho Amumu lên Tank cực trâu bò

Bảng ngọc Amumu đi Rừng Tank

Trang Bị cho Amumu

Khởi đầu

bùa thợ sănthuốc tái sử dụng

Trang bị cốt yếu

Tank

Amumu mùa 10: Bảng ngọc Amunu đi Rừng, Top ( Tank + Full AP ) - Tốc Chiếnmặt nạ vực thẳmtrượng pha lê rylai

AP

Amumu mùa 10: Bảng ngọc Amunu đi Rừng, Top ( Tank + Full AP ) - Tốc Chiếntrượng pha lê rylaimặt nạ đọa đầy

Trang bị chống chịu

thú tượng thạch giápvinh quang chân chínhkhiên băng randuinmặt nạ đọa đầygiáp gaitim băng

Trang bị sát thương phép thuật

trượng trường sinhđồng hồ cát zhonyasúng ngắn hextechvương miện shurelyasong sinh ma quáimũ phù thủy rabadon

Bộ trang bị Amumu tank

Amumu mùa 10: Bảng ngọc Amunu đi Rừng, Top ( Tank + Full AP ) - Tốc Chiếngiày ninjatrượng pha lê rylaithú tượng thạch giápmặt nạ vực thẳmtim băng

Bộ trang bị Amumu full AP

Amumu mùa 10: Bảng ngọc Amunu đi Rừng, Top ( Tank + Full AP ) - Tốc Chiếngiầy pháp sưtrượng pha lê rylaimặt nạ đọa đầytrượng trường sinhđồng hồ cát zhonya

Kỹ năng của Amumu – Thứ Tự Nâng Chiêu

Amumu mùa 10: Bảng ngọc Amunu đi Rừng, Top ( Tank + Full AP ) - Tốc Chiến

cú đập nguyền rủa - nội tại amumu

Cú đập nguyền rủa ( Nội tại ): Đòn đánh cơ bản của Amumu gây ra 13% sát thương chuẩn trên tổng sát thương phép trúng phải từ đối phương trong vòng 3 giây.

quăng dải băng - chiêu q amumu

Quăng dải băng ( Q ): Amumu ném một dải băng đến vị trí mục tiêu được chọn. Nếu nó trúng vào 1 đơn vị địch, Amumu sẽ kéo chính bản thân mình đến chỗ mục tiêu bị dính dải băng của hắn ta. Đồng thời làm choáng kẻ địch trong vòng 1 giây và gây ra 80/130/180/230/280 sức mạnh phép thuật ( theo cấp ).

tuyệt vọng - chiêu w amumu

Tuyệt vọng ( W ): Amumu khóc, gây ra được lượng sát thương từ 10/15/20/25/30 sát thương phép cộng thêm từ 1/1.25/1.5/1.75/2% của tổng máu tối đa của kẻ địch gần đó mỗi giây. Đồng thời chiêu W sẽ refresh lại nội tại của Amumu.

giận dữ - chiêu e amunu

Giận dữ ( E ): ( Nội tại ) Amumu có 2/4/6/8/10 giảm sát thương từ những đòn đánh vật lý. Đồng thời đạt được 3% cộng giáp và 3% kháng phép. Khi kích hoạt Amumu gây ra 75/100/125/150/175 sát thương phép lên cách đơn vị kẻ địch xung quanh hắn. Ngoài ra, mỗi khi Amumu lên cơn giận dữ, thời gian hồi chiêu được giảm 0.5 giây.

lời nguyên xác ướp u sầu - chiêu R amumu

Lời nguyền xác ướp u sầu ( R ): Amumu trói những kẻ địch ở xung quanh khiến chúng không thể di chuyển hay sử dụng đánh thường trong vòng 2 giây. Đồng thời gây ra được lượng sát thương 150/250/350 sát thương phép.

Hướng Dẫn Chơi Amumu

Vòng rừng dành cho Amunu

Lần lượt theo thứ tự: Bùa đỏ -> Bãi chim -> Bãi sói -> Bùa xanh .

Bây giờ bạn đã đạt đến cấp độ 3, hãy quan sát bản đồ và để ý các đường xem team địch có đẩy cao không, nếu họ đẩy cao thì liên hệ với đồng đội đường đó để có được pha gank.

Giai đoạn đầu game

Đây là giai đoạn quan trọng nhất của Amumu trong toàn thể game đấu. Nếu Amumu có một khởi đầu tốt thì hắn ta có thể trở thành một con quái vật giai đoạn giữa và cuối game. Ngược lại, nếu không, sức ảnh hưởng lên ván đầu của Amumu sẽ mờ nhạt và phải đợi khi có chút đồ tank để tạo ra sự đột biến trong các pha giao tranh tổng.

Hầu hết mọi người chơi đi rừng ở bậc rank cao đều biết cách khắc chế Amumu là tạo được lợi thế giai đoạn sớm khi mà Amumu yếu nhất. Bạn có thể nhờ đồng đội cắm mắt ở bùa xanh để xem địch có cướp rừng hay chờ ở đó không. Đừng để mất bùa xanh là được bởi Amumu rất ít mana giai đoạn đầu game.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, bạn vẫn sẽ tiếp tục đi farm quái rừng, cắm mắt và nếu được thì ăn rồng, sứ giả khe nứt. Điều quan trọng nhất mà Amumu cần làm lúc này là theo dõi hướng di chuyển của rừng đối phương. Mua mắt kiểm soát mỗi lần về nhà. Nếu bạn nhìn thấy rừng địch ở Top thì bạn xuống bot, sau đó đi vào rừng đối phương để cắm một con mắt.

Điều này sẽ giúp Amumu ý thức được rừng đối phương đang ở đâu để có thể điều chỉnh hướng đi rừng của bản thân sao cho hợp lý nhất, tránh va chạm rừng địch nhiều nhất có thể.

Mỗi khi bạn có chiêu cuối, hãy tìm kiếm một cơ hội gank ở các đường khác. Và ngược lại, khi không có chiêu cuối, hãy chơi an toàn và cầm chừng. Mặc dù, Amumu vẫn có chiêu Q để tạo ra các pha Gank nhưng điều này hết sức nguy hiểm bởi bạn cần chắc chắn pha gank đó đáng để đổi. Ngoài ra, cũng không vì vậy mà chơi bị động quá, cách chơi hiệu quả nhất của Amumu là phòng ngự phản công. Xuất hiện khi team địch cố gắng gank 1 đường nào đó. Bạn không cần phải làm chi cả, chỉ cần xuất hiện sẽ khiến cho team địch chậm lại và lùi lại phía sau.

Lần nữa nhắc lại, khi có R hãy tìm kiếm 1 pha giao tranh. Khi không R, farm và cắm mắt.

Giai đoạn cuối game

Mẹo đầu tiên mình khuyên bạn là đừng quên farm. Bất cứ khi nào khi R còn cooldown thì bạn nên đi farm quái rừng và ngăn cản team địch tạo ra các pha giao tranh. Team bạn có thể blame bạn không ở bên họ nhưng thực tế bạn nên làm như vậy. Tránh các pha giao tranh không cần thiết khi không có R – chưa sẵn sàng cho 1 cuộc combat. Đồng đội của bạn nên đẩy các đường lên cao khi bạn chưa sẵn sàng. Chiêu cuối của Amunu rất quan trọng, có thể quyết định game đó thắng hay thua.

Các cách Combo Amumu

Sử dụng chiêu khi dọn rừng

Để đi rừng hiệu quả hơn, hãy sử dụng chiêu E để dọn quái rừng. Tập trung vào những con quái to để thời gian sử dụng chiêu E được hồi lại liên tục.

Combo khi đi Gank

Có 2 cách combo khi đi gank đó là:

quăng dải băng - chiêu q amumugiận dữ - chiêu e amunutuyệt vọng - chiêu w amumu

Nếu bạn muốn áp sát và bắt đối thủ ngay thì bắt đầu sử dụng chiêu Q để giữ chân địch, Sau đó tiếp tục sử dụng chiêu E ( Giận dữ ) rồi W ( Tuyệt vọng) + Đánh thường để gây sát thương cho địch.

giận dữ - chiêu e amunutuyệt vọng - chiêu w amumuquăng dải băng - chiêu q amumu

Cách thứ 2 thì cũng không khác nhiều. Chỉ có 1 chút thay đổi là nếu bạn áp sát được đối phương để gây sát thương thì cứ sử dụng E + W đến khi đối thủ bỏ chạy bằng Tốc Biến hay kỹ năng đào thoát nào đó thì bạn sủ dụng Q để bắt đối thủ lại. Cái này có hiệu quả tốt khi đồng đội của bạn có kỹ năng khống chế nữa.

Combo khi giao tranh tổng

quăng dải băng - chiêu q amumulời nguyên xác ướp u sầu - chiêu R amumutuyệt vọng - chiêu w amumugiận dữ - chiêu e amunu

Khi có chiêu cuối R, các hiệu ứng khống chế bạn có nhiều hơn và bạn trở nên cứng cáp hơn. Đầu tiên hãy sử dụng chiêu Q để lao vào team địch, cố gắng di chuyển vào giữa lòng kẻ địch sao cho khi bạn sử dụng R sau đó có thể giữ chân được nhiều người càng tốt. Tiếp theo sử dụng nốt 2 chiêu thức còn lại. Khi địch bị giữ chân, đồng đội của bạn sẽ gây sát thương và 1 giao tranh thắng 🙂

lời nguyên xác ướp u sầu - chiêu R amumuTốc biếntuyệt vọng - chiêu w amumugiận dữ - chiêu e amunuquăng dải băng - chiêu q amumu

Cũng có một combo khá thú vị là sử dụng chiêu R sau đó tốc biến vào lòng kẻ địch. Điều này cũng được áp dụng nếu chiêu Q đang hồi chiêu hoặc bị hụt.

Ưu – Nhược điểm của Amumu mùa 10

Ưu điểm

 • Khả năng khống chế tốt với chiêu Q ( Quăng dải băng )
 • Sức ảnh hưởng trong giao tranh tổng tốt nhờ chiêu cuối R.
 • Khả năng dọn dẹp quái rừng tốt với chiêu W và E, khiến hắn ta không mất quá nhiều máu.
 • Chơi khá vui.
 • Khả năng chống chịu tương đối tốt.
 • Khắc chế mạnh xạ thủ.

Nhược điểm

 • Tốn khá nhiều năng lượng trong giai đoạn đầu game.
 • Đễ bị Gank bởi các vị tướng đi rừng như: Olaf, Gragas, Nocturn, Rammus.
 • Phụ thuộc khá nhiều vào chiêu cuối.
 • Có thể bị khắc chế bởi khăn giải thuật, thanh tẩy.
 • Khó gank trong giai đoạn đầu game.
 • Thời gian hồi chiêu lâu.
 • Khả năng cơ động kém.
 • Lượng sát thương thấp.
 • Yếu khi đối đầu 1vs1.
 • Yếu giai đoạn đầu game.

Video Hướng Dẫn Chơi Amumu

Faker gần đây đã sử dụng Amumu đi Rừng trên Stream của mình và gánh team cực mạnh. Bạn có muốn chơi được như Faker không? Hãy xem video dưới đây nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=53jpMLwa4vs

Chơi Amunu đi Rừng FULL AP sức mạnh kinh dị, đảm bảo gánh team cực mạnh nhé.

Cách Khắc Chế Amumu

Tướng Khắc chế Amunu

Dưới đây là một số vị tướng khắc chế cứng Amumu như Olaf, Nocturn, Gragas, Rammus

rammus gragas nocturne olaf

Gragas là một tướng khá trâu bò, y hệt như Amumu. Tuy nhiên, khả năng khống chế và đi gank các đường của Gragas hiệu quả hơn Amumu bởi Amumu cần có chiêu cuối R mới tạo ra được đột biến. Ngoài ra, trong giao tranh, Gragas có chiêu R ( thùng rượu nổ ) để phá các pha giao tranh.

Khắc chế Amumu

Để Amunu có thể mở giao tranh thì chiêu Q là cực kỳ quan trọng giúp hắn ta áp sát và tung chiêu R. Chính vì vậy, việc bạn cần làm là tránh bị dính chiêu Q của Amunu. Hãy đứng sau lính, cắm mắt xung quanh ( 2 bên ) và di chuyển liên tục để giảm khả năng bị dính Q của Amumu.

Bạn cần rất thận trọng với Amumu, nếu không tiêu diệt được Amumu nhanh gọn thì lượng sát thương theo % máu mà Amumu có thể gây ra là cực kỳ lớn. Ngoài ra, chiêu W ( Tuyệt vọng ) sẽ được giảm hồi chiêu khi bạn đánh vào hắn ta.


Trên đây là hướng dẫn cách chơi vị tướng Amumu mùa 10 – Xác Ướp U Sầu. Mình đã hướng dẫn toàn bộ những gì mình biết về Amumu này rồi. Bao gồm cách lên đồ, bảng ngọc, combo, cách khắc chế, tướng khắc chế Amumu. Hy vọng với những gì mình đã nói ở trên, bạn sẽ áp dụng vào trong xếp hạng và đạt được những thành quả nhất định. Chúc bạn chơi game vui vẻ.