Alistar mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Alistar đi hỗ trợ, Full AP của SKT Wolf

Alistar là vị tướng hỗ trợ rất mạnh bất chấp sự thay đổi về meta hay sau nhiều đợt tăng giảm sức mạnh. Và điều làm nên sức mạnh của vị tướng này có chính là sự ảnh hưởng trong giao tranh ( nếu combo chuẩn ). Trong bài viết hôm nay, Tốc Chiến TV sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Alistar mùa 10 chi tiết từ cơ bản đến nâng cao, từ bảng ngọc, lên trang bị cho đến cách combo, khắc chế tướng. Và cùng đến với bài viết về Alistar ngay dưới đây nhé.

Phép Bổ Trợ

Alistar mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Alistar đi hỗ trợ, Full AP của SKT Wolf - Tốc Chiếnthiêu đốt

Alistar mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Alistar đi hỗ trợ, Full AP của SKT Wolf - Tốc Chiến

Tốc biến: Khả năng mở giao tranh tốt đã tạo nên thương hiệu của nhiều người chơi hỗ trợ trên thế giới. Và điểm cốt yếu trong những pha mở combat đó chính là tốc biến. Kết hợp với các chiêu thức, Alistar sẽ tạo ra nhiều bất ngờ và khống chế kẻ địch.

thiêu đốt

Thiêu đốt: phép bổ trợ cho một Alistar chủ động và hổ báo. Mình luôn sử dụng phép bộ trợ này sau Tốc biến. Hiếm khi sử dụng phép bổ trợ khác, có thể do phong cách mình chơi khá gắt 😀

kiệt sức

Kiệt sức: Một sự thay thế cho Thiêu đối đó chính là kiệt sức. Nếu bạn phải đối đầu với các vị tướng sát thủ hoặc những tướng có khả năng gây ra sát thương lớn như: Zed, Irelia, Akali, Vayne,…thì nên sử dụng phép bổ trợ này.

Bảng Ngọc Alistar Mùa 10

Alistar với Tốc Biến Ma Thuật cực mạnh

Bảng ngọc Alistar tốc biến ma thuật

Alistar đi TOP – Bảng sốc điện – phép thuật

Bảng ngọc Alistar đi TOP sốc điện

Alistar đi TOP/ SP tank

Bảng ngọc Alistar đi TOP, SP Tank

Trang Bị cho Alistar

Khởi đầu

Khiên cổ vậtbình máu

Trang bị cốt yếu

targons-braceiron solaritụ bão zeke

Giày

giày cơ động giày ninja giày thủy ngân

Bộ trang bị cho Alistar đi hỗ trợ ( sp )

Đây là bộ trang bị chuẩn cho Alistar đi hỗ trợ đồng đội.

giày cơ độngdi vật thường nhânAlistar mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Alistar đi hỗ trợ, Full AP của SKT Wolf - Tốc Chiếniron solaridây chuyền chuộc tộitụ bão zeke

Ngoài ra, nếu Alistar muốn cứng cáp hơn khi team có ít chống chịu thì có thể lên 1,2 trang bị giáp như sau:

giày cơ độngdi vật thường nhânAlistar mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Alistar đi hỗ trợ, Full AP của SKT Wolf - Tốc Chiếniron solaritụ bão zekekhiên băng randuin

Bộ trang bị cho Alistar lên sức mạnh phép thuật ( AP )

Nhiều người chơi dị sẽ đưa Alistar đi đường giữa hoặc đi TOP. Mặc dù tay khá ngắn nhưng không đồng nghĩa với hắn ta yếu đâu nhá. THam khảo bộ trang bị cho Alistar AP sau để thấy độ bá của nó nhé.

trượng trường sinhgiầy pháp sưquỷ thư morelođồng hồ cát zhonyamũ phù thủy rabadontrượng hư vô

Ngoài ra, bạn có thể lên thêm Đai lưng Hextech để tăng khả năng dọn dẹp lính yếu của Alistar nhé.

trượng trường sinhgiầy pháp sưAlistar mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Alistar đi hỗ trợ, Full AP của SKT Wolf - Tốc Chiếnquỷ thư morelođồng hồ cát zhonyamũ phù thủy rabadon

 

Kỹ năng của Alistar – Thứ Tự Nâng Chiêu

Nâng kỹ năng cho Alistar

Nội tại - Tiếng gầm chiến thắng - Alistar

Tiếng gầm chiến thắng ( Nội tại ):  Alistar cộng dồn tiếng gầm bằng cách đẩy lùi tướng địch, làm choáng hay có kẻ địch bị chết ở xung quanh đó. Bất cứ khi nào cộng dồn nạp đầy, Alistar sẽ hồi máu cho bản thân và toàn bộ các tướng đồng minh ở gần đấy.

Chiêu Q - Nghiền Nát - Alistar

Nghiền nát ( Q ): Alistar đấm xuống mặt đât, gây sát thương cho những kẻ địch ở gần đó, đồng thời hất chúng lên trên không. Lượng sát thương mà Alistar gây ra nhờ chiêu Q là 60/105/150/195/240 sát thương phép thuật ( tùy theo cấp độ ) và hất tung kẻ địch lên trong khoảng 1 giây.

Chiêu W - Bò húc - Alistar

Bò húc ( W ): Alistar chọn mục tiêu đăng trước hắn và hất tung kẻ địch lại phía đằng sau. Gây ra lượng sát thương là 55/110/165/220/275 sát thương phép thuật.

Chiêu E - Giày Xéo - Alistar

Giày xéo ( E ): Khi sử dụng chiêu E, Alistar giày xéo những kẻ địch xung quanh đó và nhận một cộng dòn khi gây ra sát thương lên tướng địch. Khi nạp đầy cộng dồn thì đón đánh kế tiếp của Alistar gây ra được lượng sát thương thêm và làm choáng kẻ địch. Ngoài ra, khi kích hoạt E, Alistar có thể di chuyển xuyên vật thể được nữa.

Chiêu R - Bất Khuất của Alistar

Bất khuất ( R ): Khi sử dụng chiêu R, Alistar sẽ được loại bỏ tất cả hiệu ứng khống chế lên bản thân. Đồng thời khi chiêu R còn hiệu lực, Alistar sẽ được giảm sát thương vật lý và sát thương phép thuật  trong vòng 7 giây.

Hướng Dẫn Chơi Alistar

Cấp độ 1: Alistar rất mạnh khi bắt đầu giao tranh hoặc phản công. Chỉ cần Nghiên nát ( Q )  + Tốc biến lên mục tiêu có thể gây bất ngờ cho đối phương, khiến chúng không kịp trở tay. Ngoài ra, nếu may mắn có thể hất tung được đa mục tiêu. Alistar không phải vị tướng mạnh nhất khi đi đường, nhưng nếu đánh nhau sau khi đạt cấp độ 2 thì bá nhất.

Cấp độ 2: Nếu bạn đạt được cấp độ 2 trước đối phương thì bạn nên cân nhắc tạo ra 1 cuộc giao tranh nhỏ ở đây. Alistar có sát thương cơ bản cao, cùng với đó là Thiêu Đốt ( nếu mang theo ) thì khả năng giết chết được ít nhất 1 tướng địch khi đi đường là cực kỳ cao. Ngoài ra, nếu bạn không tự tin khả năng giết được thì có thể đợi rừng xuống gank, công việc của bạn chỉ cần combo chuẩn và không cho đối phương thoát là thành công rồi.

Cấp độ 3 – 5: Chỉ cần cố gắng tạo ra các pha giao tranh nếu bạn có lợi thế như: máu, lính, rừng , vị trí,…Ngoài ra, vì có cc cứng mạnh nên Alistar rất dễ để đi gank đường khác để đem lại lợi thế cho team. Nên nhớ rằng nếu có đi gank thì bảo Adc chơi lùi cẩn thận nhá.

Cấp độ 6: Khi có chiêu cuối Không Thể Cẩn Phá thì Alistar sẽ trở nên trâu bò hơn bao h hết. Lúc này, việc băng trụ không phải quá khó với Alistar. Bạn có thể gọi rừng xuống để gank bất chấp ở trong trụ.

Mẹo nhỏ

Luôn luôn có gắng làm điều gì đó có ích, đặc biệt là đi roam giai đoạn đầu, mở giao tranh giai đoạn giữa game hay cover tốt nhất cho xạ thủ bắn.

Combo của Alistar có ý nghĩa rất quan trọng trong các pha giao tranh quyết định. Việc giao tranh có thắng hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc Alistar của bạn xử lý ra sao. Hãy học cách combo bên dưới đây và vào LMHT để tập luyện nhá.

Các cách Combo Alistar

Combo đơn giản

Chiêu W - Bò húc - AlistarChiêu Q - Nghiền Nát - Alistar ( W + Q )

Đây là combo dễ nhất và cũng vô cùng hiệu quả của Alistar. Đơn giản là nhấn W và sử dụng Q tiếp theo ở bất kỳ thời điểm nào sau khi sử dụng W và trước khi W chạm vào địch.

Tốc biếnChiêu Q - Nghiền Nát - Alistar ( Tốc Biến + Q )

Cũng giống như combo đầu tiên, tuy nhiên chỉ khác là cách tiến cận lần này là Tốc Biến. Điều này giảm thiểu 1 chút thời gian, khiến địch bất ngờ hơn.

Combo nâng cao

Tốc biếnChiêu W - Bò húc - AlistarChiêu Q - Nghiền Nát - Alistar( Tốc biến + W + Q )

Đây là combo phức tạp hơn 1 xíu, kết hợp 2 combo đơn giản ở trên. Nếu bạn ở khoảng cách xa so với mục tiêu nhắm đến thì có thể sử dụng Tốc Biến + W để tiếp cận, sau đó dùng Q để hất tung đối phương.

Tốc biến ma thuậtChiêu W - Bò húc - AlistarChiêu Q - Nghiền Nát - Alistar( Tốc biến ma thuật + W + Q )

Sử dụng tốc biến ma thuật thay cho Tốc biến cũng là 1 cách combo khá hay. Không có gì thay đổi, cách combo y hệt như cách combo trước.

Tốc biếnChiêu Q - Nghiền Nát - AlistarChiêu W - Bò húc - Alistar( Tốc biến + Q + W )

Cách combo này hơi khác 1 chút. Lúc này, Alistar sẽ tiếp cận đối phương, đồng thời làm hất tung kẻ địch. Sau đó, đi thêm 1 đoạn ngắn và sử dụng W để hất đối phương về phía đồng đội của mình.

Ưu – Nhược điểm của Alistar mùa 10

Ưu điểm

  • Cực kỳ trâu bò trong giao tranh và khi đi đường, rất khó bị hạ gục
  • Có khả năng đi roam giữa đường dưới và đường giữa tốt.
  • Giai đoạn đầu game mạnh nhờ bộ kỹ năng khống chế cực mạnh.
  • Nội tại có thể giúp Alistar hồi phục tốt.

Nhược điểm

  • Tầm đánh ngắn.
  • Thời gian hồi chiêu khá lâu.
  • Không có kỹ năng chạy trốn, nếu đâm vào sâu thì rất khó để chạy thoát.
  • Combo tương đối khó thực hiện khi bạn mới bắt đầu chơi con bò này.

Video Hướng Dẫn Chơi Alistar

Cùng xem video hướng dẫn chơi Alistar mùa 10 rất dễ dàng, đồng thời học cách combo Alistar này nhé.

Tướng Khắc Chế Alistar

Dưới đây là một số vị tướng có thể đối đầu với Alistar tốt là: Morgana, Fiddlestick, Lulu, Zyra,…

morgana fiddlesticks lulu zyra

 

 

Morgana là vị tướng hỗ trợ khắc chế cực tốt những cặp bot có CC cứng như Alistar, Mỗi khi Alistar lao vào xạ thủ hay bản thân Morgana thì cô nàng này sẽ tạo khiên để vô hiệu hóa khả năng làm chóng và hất tung của Alistar.

Lulu cũng là vị tướng có thể buff giáp cho xạ thụ tốt nếu đi support, đồng thời cũng có khả năng gây ra được sát thương hỗ trợ cho Ad. Đây là một vị tướng Alistar cũng phải rất dè chừng khi đối đầu.

Zyra là vị tướng có khả năng cấu rỉa tốt đặc biệt là chiêu E để trói chân kẻ địch. Bản chất của Alistar là lao vào nhưng rất khó ra nên nếu bị giữ chân lâu sẽ chắc chắn để lại mạng sống ở đó.


Trên đây là tất cả hướng dẫn, mẹo về Alistar mà mình muốn gửi đến các bạn. Mình đã nói rõ các combo cơ bản đến nâng cao của Alistar trong bài viết, vì vậy bạn nên tập luyện hắn trong Rank để thành thạo nhanh nhất có thể nhé. Ngoài ra, lưu ý kỹ về bảng ngọc cũng như cách lên trang bị sao cho phù hợp nhất. Và cuối cùng, hy vọng bạn sẽ cảm thấy bài viết có ích và có được chiến thắng trong game với con bài Alistar mùa 10 này. Chúc bạn chơi game vui vẻ.