Akali Mùa 10: Bảng ngọc Akali đi Top, Mid sát thủ Full AP

Hướng dẫn cách chơi Akali sát thủ Full AP đường giữa và đường trên cực khỏe oneshot mọi đối thủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thành thạo vị tướng Akali mùa 10 dễ dàng hơn. Bao gồm cách chơi, bảng ngọc Akali đi mid, top và đặc biệt là hướng dẫn chơi Akali cho từng giai đoạn trong game.

Phép Bổ Trợ

Akali Mùa 10: Bảng ngọc Akali đi Top, Mid sát thủ Full AP - Tốc Chiếnthiêu đốtdịch chuyển

Akali Mùa 10: Bảng ngọc Akali đi Top, Mid sát thủ Full AP - Tốc Chiến

Tốc biến: Đây là phép bổ trợ cần phải có cho Akali. Nếu bạn không có nó, bạn chắc chắn sẽ chết bởi gank, khó để có được mạng và sẽ bị đồng đội chửi bới :D. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có được combo khá hiệu quả là: R + Flash và Q + Flash.

thiêu đốt

Thiêu đốt: Nếu bạn chơi ở đường giữa, sẽ rất cần có Thiêu đốt để bạn có thể tạo ra áp lực cho người đi đường giữa bên kia chiến tuyến và lăn cầu tuyết. Bởi đường đến trụ đường giữa khá ngắn nên bạn không cần phải mang dịch chuyển khi đi Mid nữa.

dịch chuyển

Dịch chuyển: Bạn chắc chắn sẽ cần đến phép bổ trợ này khi đi đường trên. Nó sẽ giúp bạn quay lại đường khi bị chết, đi roam dưới bot hay đi đầy lẻ mà không sợ giao tranh ở khu vực khác.

Bảng Ngọc Akali Mùa 10

Bảng ngọc cho Akali đi Mid/Top được sử dụng nhiều nhất

Bảng ngọc Akali

Bảng ngọc Akali 1 chút chống chịu

Bảng ngọc Akali 2

Bảng ngọc dành cho Akali có khả năng Oneshot cực mạnh

Bảng ngọc Akali Oneshot

Trang Bị cho Akali

Khởi đầu

khiên doranbình máu

Trang bị cốt yếu

kiếm súng hextechđồng hồ cát zhonyaquỷ thư morelosong kiếm tai ương

Giày

giầy pháp sư giày ninja giày thủy ngân

Bộ trang bị cho Akali sát thương Oneshot combo

kiếm súng hextechgiày thủy ngânđồng hồ cát zhonyaquỷ thư morelosong kiếm tai ươngmũ phù thủy rabadon

Bộ trang bị nếu Akali đối đầu với team có AP mạnh

kiếm súng hextechgiày thủy ngânsong kiếm tai ươngquỷ thư morelogiáp tâm linhchùy gai malmortius

Trang bị sẽ giúp cho Akali đầu tàu là người mở giao tranh

kiếm súng hextechgiầy pháp sưđồng hồ cát zhonyamũ phù thủy rabadonquỷ thư morelotrượng hư vô

giầy pháp sưgiày ninjagiày thủy ngânGiày: Bạn có thể tùy chọn 3 loại giày là Giày pháp sư, giày ninja tabi, giày thủy ngân. Tùy vào từng hoàn cảnh khác nhau mà bạn sẽ chọn. Ví dụ: Giày pháp sư  sẽ có nhiều damage hơn, giày thủy ngân để chống lại cc, giày ninja để đối đầu với AD mạnh.

kiếm súng hextech

Kiếm súng Hextech: Trang bị này sẽ phải là trang bị đầu tiên cho Akali bởi 1 số lý do sau. Đầu tiên, nó đem lại cho Akali cả AP lẫn AD. Cả 2 đều giúp ích nhiều cho Akali. Thứ 2, kích hoạt Kiếm súng Hextech sẽ giúp Akali gây ra lượng sát thương nhiều hơn. Thứ 3, nội tại của kiếm súng sẽ giúp Akali hồi máu từ lượng sát thương của cô ta gây ra, giúp Akali có thể sống sót trong các pha giao tranh.

đồng hồ cát zhonya

Đồng hồ cát Zhonya: Mua đồng hồ cát khi bạn là người mở giao tranh và luôn sẵn sàng lao lên. Trang bị này thực sự tốt cho Akali bởi vai trò của bạn trong giao tranh là giết chết mục tiêu chủ lực của đối phương và cố gắng không để bị giết.

song kiếm tai ương

Song kiếm tai ương: Item này kết hợp rất tốt cho bộ kỹ năng của Akali. Tốc độ di chuyển, giảm thời gian hồi chiêu và lượng AP đem lại cho Akali là cực kỳ cần thiết.

mũ phù thủy rabadon

Mũ phù thủy Rabadon: Nếu bạn đang không quá thọt và có đủ khả năng để lên món trang bị này nhanh thì đây sẽ là sự lựa chọn cho bạn. Mặc dù giá hơi chát nhưng thực sự trang bị này sẽ đưa Akali lên 1 tầng sức mạnh mới.

quỷ thư morelo

Quỷ thư Morelo: Akali khá mỏng nên cần 1 máu sẽ giúp Akali sống lâu hơn. Quỷ thư sẽ giúp bạn điều này, ngoài ra khi phải đối đầu với team có tướng hồi máu mạnh thì chắc chắn không thể không có trang bị này. Nó sẽ gây thêm sát thương sâu.

trượng hư vô

Trượng hư vô: Lấy trang bị này nếu team địch có nhiều kháng phép giúp Akali có khả năng xuyên kháng phép. Ngoài ra, nó cũng giúp Akali có được lượng sát thương gia tăng.

giáp tâm linh

Giáp tâm linh: Akali cũng có khả năng lên Tank mà sức sát thương vẫn cực khỏe. Dùng giáp tâm linh để chống lại các AP, ngoài ra Akali cũng được hồi lại máu nhiều hơn nhờ nội tại của trang bị.

Kỹ năng của Akali – Thứ Tự Nâng Chiêu

dấu ấn sát thủ - nội tại của akali phi đao năm cánh - chiêu q của akali bom khói - chiêu w của akali phóng phi tiêu - chiêu w của akali sát chiêu hoàn hảo - chiêu r của akali

nâng kỹ năng cho akali

dấu ấn sát thủ - nội tại của akaliDấu ấn sát thủ ( Nội tại ): Gây sát thương lên 1 tướng với 1 kỹ năng sẽ tạo 1 chiếc còng xung quanh họ. Khi chiếc vòng được hình thành, Akali sẽ đạt được tốc độ di chuyển thêm hướng về nó. Ngay khi cô nàng băng qua chiếc còng, Akali sẽ đạt được thêm tốc độ di chuyển hướng về kẻ địch.

Khi bước qua vòng tròn, sẽ cường hóa lưỡi liềm của Akali. Điều này giúp gia tằng tầm đánh và sát thương cho đòn đánh kế tiếp của cô ta.

phi đao năm cánh - chiêu q của akali

Phi tiêu năm cánh ( Q ): Akali ném 5 phi tiêu trong 1 góc hẹp, gây ra sát thương trực tiếp cho kẻ địch phía trước cô nàng và làm chậm ở những chỗ phi đao cắm xuống đất.

Nếu tung chiêu khi gần đầy nội năng, Akali sẽ hồi lại 1 phần trăm của sát thương gây ra. Ở cấp độ 5, Phi Tiêu Năm Cánh của Akali gây ra được thêm sát thương lên lính và quái.

bom khói - chiêu w của akaliBom khói ( W ): Akali khôi phục nội năng và tạo ra 1 đám khói dần dần lan tỏa thành hình chiếc nhẫn. Khi Akali đứng trong bom khói, cô nàng sẽ được che phủ ( kẻ địch có thể không nhìn thấy ) và gia tăng tốc độ di chuyển.

Akali vẫn có thể bị lộ, tuy nhiên Akali sẽ không thể bị chọn làm mục tiêu bởi các kỹ năng hay các đòn đánh của kẻ địch. Trước khi bị Nerf, Akali có thể không bị bắn bởi trụ khi đứng dưới.

phóng phi tiêu - chiêu w của akaliPhóng phi tiêu ( E ): Khi sử dụng chiêu E, Akali sẽ nhảy lùi lại phía đằng sau, đồng thời phóng phi tiêu về phía trước mặt, gây sát thương và đánh dấu kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Akali có thể tái kích hoạt chiêu E để bay đến mục tiêu bị đánh dấu, đồng thời gây sát thương cho các kẻ địch mà Akali bay qua.

sát chiêu hoàn hảo - chiêu r của akaliSát chiêu hoàn hảo ( R ): Akali lướt tối đa 2 lần. Giữa các lần có một khoảng trễ ngắn. Ở trong lần lướt đầu tiên, Akali sẽ gây sát thương vật lý và làm chóng trong 1 khoảng thời gian ngắn cho những kẻ địch mà cô lướt qua. Ở lần lướt thứ 2, Akali sẽ gây ra sát thương phép dựa trên lượng máu đã mất của kẻ địch.

Hướng Dẫn Chơi Akali

Bây giờ bạn đã có được bảng ngọc, cách xây dựng trang bị theo cách của mình, vậy việc tiếp theo bạn cần phải làm gì?

Đó chính là học cách để chơi Akali ở từng giai đoạn trong game đấu. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi Akali của Tốc Chiến TV.

Giai đoạn đầu game ( 0 -15 phút )

Akali thương có giai đoạn đầu khá dễ. Ở giai đoạn này, mục tiêu hàng đầu của Akali sẽ là tập trung vào chỉ số lính, tuy nhiên cũng đừng quên cố găng gây sát thương lên đối thủ bằng chiêu Q và các đòn đánh thương ( W – Bom khói để tiếp cận ). Khi đi đường trên, đa số các vị tướng là tay ngắn, bạn sẽ dễ dàng trao đổi hơn với chiêu W Akali sẽ biến ảo khôn lường.

Nếu có rừng lên Gank, bạn đã có chiêu E – một kỹ năng rất tốt để trốn thoát để tránh các pha gank của team địch.

Ngưỡng sức mạnh đầu tiên của Akali là khi đạt được cấp độ 6. Nếu đối thủ còn nửa máu và không đứng dưới trụ, bạn nên sử dụng chiêu cuối để hạ sát đối thủ ( Nếu không phải là tướng chống chịu ).

Giai đoạn Mid, Late game ( >>15 phút )

Dựa vào cách bạn xây dựng đồ là sát thương phép, sát thương công kích hay kết hợp cả 2 mà phong cách chơi của bạn sẽ thay đổi.

Nếu bạn xây dựng theo cách sát thủ Full AP thì nhiệm vụ của bạn là hạ sát các vị tướng máu giấy hay những mục tiêu được ưu tiên và nhanh chống thoát khỏi giao tranh.

Nếu bạn build đồ AD thì việc của bạn sẽ là gây ra được lượng sát thương nhiều nhất có thể. Akali có bom khói có thể né được tầm nhìn của đối phương trong giao tranh, hãy cố tận dụng các kỹ năng của mình để gây ra sát thương nhiều nhất.

Ở cuối game, việc của bạn vẫn giống giai đoạn đầu game thôi. Cố gắng đẩy lẻ để tạo lợi thế cho team bạn có các mục tiêu lớn. Akali hoàn toàn có khả năng solo khi đi đẩy lẻ, hãy giết đối thủ nếu có thể và call đồng đội ăn các mục tiêu quan trọng nhé.

Ưu – Nhược điểm của Akali mùa 10

Ưu điểm

  • Độ cơ động cao, có thể chạy trốn dễ dàng bởi các pha gank.
  • Kỹ năng của Akali có thể áp sát mục tiêu tốt.
  • Khả năng dồn sát thương trên 1 mục tiêu cực mạnh.
  • Kỹ năng W ( Bom khói ) có thể tàng hình, điều này giúp ích rất nhiều cho Akali, khiến cô nàng biến ảo khôn lường.

Nhược điểm

  • Cần người chơi có kỹ năng cao để phát huy tối đa sức mạnh của Akali.
  • Xanh hay phế phụ thuộc rất nhiều vào trang bị.
  • Đầu trận hơi yếu.

Video Hướng Dẫn Chơi Akali

Tiêu điểm tướng Akali – Sát thủ đơn độc: Kỹ năng là vũ khí sắc bén nhất. Hãy xem Akali biến mỗi cử động của kẻ địch thành điều cuối cùng chúng làm trên đời.

SKT Faker phô diễn sức mạnh với Akali, khiến Team địch 5 phiếu đầu hàng. Akali trong tay Faker phải nói là không 1 vết xước. Nguồn: Tocchientv.com ( Tốc Chiến TV)

Tướng Khắc Chế Akali

DƯới đây là những vị tướng có thể khắc chế Akali như: Vladimir, Lissandra, Kassadin, Ahri.

lissandravladimirahrikassadin malzahar

Từ khi bị giảm sức mạnh ( không thể dễ dàng băng trụ với bom khói ), Akali không được nhiều người sử dụng nữa vì đây là điểm mấu chốt của Akali. Một số vị tướng trên có thể phần nào khắc chế được Akali. Theo số liệu thống kê được thì tỉ lệ thắng của Akali khá thấp khi đối đầu với chúng.

khắc chế akali

Tham khảo các bài hướng dẫn những vị tướng khắc chế Akali:

Trên đây là bài hướng dẫn cách chơi Akali của Tốc Chiến TV. Chúng mình đã giới thiệu đến bạn cách lên đồ, bảng ngọc cho Akali, cùng với đó là cách chơi và combo vô cùng mạnh mẽ dành cho cô nàng này. Hy vọng, bài viết này có thể giúp bạn chơi Akali tiến bộ hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.