Ahri Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Ahri đi Mid ( Chơi như Faker )

Chào mừng bạn đến với tiêu điểm tướng ngày hôm nay. Vị tướng mình chuẩn bị giới thiệu với các bạn chơi khá là thú vị là Ahri – “Hồ li 9 đuôi”. Kỹ năng khá đơn giản và dễ hiểu nhưng để kết hợp các kỹ năng để tận dụng hết tiềm năng của chúng thì thực sự không phải điều dễ dàng gì. Hãy đọc bài viết này dưới đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách chơi, lên đồ và bảng ngọc Ahri mùa 10 cực khỏe này.

Phép Bổ Trợ

Ahri Mùa 10: Lên đồ, Bảng ngọc Ahri đi Mid ( Chơi như Faker ) - Tốc Chiếnthiêu đốt

Chỉ cần Tốc Biến Thiêu đốt là đủ. Bạn không cần thay đổi bất kỳ phép bổ trợ nào trong 2 phép bộ trợ trên bởi đố là những điều bạn sẽ cần nhất khi sử dụng Ahri.

Một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể sử dụng Thanh Tẩy hay Kiệt Sức. Nó dùng để khắc chế các vị tướng sát thủ hay có cc.

Bảng Ngọc Ahri Mùa 10

Bảng ngọc dành cho Ahri được sử dụng nhiều

Bảng ngọc Ahri sử dụng nhiều

Bảng ngọc có tỉ lệ thắng cao dành cho Ahri mùa 10

Bảng ngọc Ahri sốc điện

Bảng ngọc Ahri Sát thủ

Bảng ngọc Ahri chơi theo hướng sát thủ

Ahri nâng cấp băng giá cực khỏe mùa 10

Bảng ngọc Ahri nâng cấp băng giá

Trang Bị cho Ahri

Khởi đầu

nhẫn doranbình máu

Trang bị cốt yếu

vọng âm ludenmũ phù thủy rabadontrượng hư vôquỷ thư morelodây chuyền chữ thậpđồng hồ cát zhonya

Giày

giầy pháp sư

Lên đồ cho Ahri FULL AP cực khỏe

Đây là bộ trang bị full ap dành cho Ahri khỏe nhất. Nếu không phải đối đầu với các vị tướng có CC khống chế cứng thì nên lên theo bộ trang bị này.

vọng âm ludengiầy pháp sưquỷ thư morelođồng hồ cát zhonyamũ phù thủy rabadontrượng hư vô

Ahri khi phải đối đầu với team có CC

Dây chuyền chữ thập sẽ giúp Ahri có khả năng kháng phép và 1 lớp lá chắn giúp bảo vệ cô nàng này.

vọng âm ludengiầy pháp sưquỷ thư morelodây chuyền chữ thậpmũ phù thủy rabadontrượng hư vô

Ahri nâng cấp băng giá

Với trang bị song sinh ma quái và súng ngắn Hextech, Ahri sẽ có khả năng làm chậm mục tiêu. Cò cưa cực khỏe. Đây là một cách chơi Ahri khá hay và hiệu quả.

song sinh ma quáigiầy pháp sưsúng ngắn hextechquỷ thư morelođồng hồ cát zhonyamũ phù thủy rabadon

vọng âm luden

Vọng âm Luden: Trang bị chính cho Ahri. Mang lại lượng AP tốt, Mana và giảm thời gian hồi chiêu. Tất cả những gì mà Ahri cần đều nằm trong trang bị này. Với trang bị này, bạn sẽ không phải lo về việc thiếu thốn mana trước mỗi giao tranh nữa. Đây chính là trang bị mình khuyên bạn nên lên cho Ahri đầu tiên.

mũ phù thủy rabadon

Mũ phù thủy Rabadon: 2 từ để nói về trang bị này. Đó là “Phải mua”. Đem lại lượng AP cực lớn và khả năng tăng 40% lượng AP trên mỗi trang bị hiện có. Điều này có nghĩa rằng, bạn không những được cộng thêm 48 AP từ Mũ phù thủy mà còn hơn 200+ AP từ các trang bị còn lại. Chừng đó là đủ để bạn cảm thấy thích thú về trang bị này.

quỷ thư morelo

Quỷ thư Morelo: Trang bị này sẽ là món tiếp theo bạn cần lene. Lượng HP mà Quỷ thư mang lại sẽ giúp bạn tránh việc bị giết dễ dàng bởi team địch. Khả năng xuyên kháng phép và vết thương sâu sẽ giúp Ahri gây ra được nhiều sát thương hơn khi đối thủ lên các món trang bị kháng phép và có khả năng hồi máu.

đồng hồ cát zhonya

dây chuyền chữ thậpĐồng hồ cát Zhonya + Dây chuyền chữ thập: Cả 2 trang bị này đều là những trang bị phòng ngự bạn có trong game. Đọc thông tin về 2 trang bị này bạn sẽ thấy được sử khác nhau của chúng bởi đồng hồ cát cần được kích hoạt. Tuy nhiên, đây không hẳn là lý do duy nhất. Dây chuyền chữ thập có thể tránh cho bạn khỏi Ulti của Mazahar hay các kỹ năng khống chế khác mà không cần bạn kích hoạt, đồng thời gia tăng cho bạn khả năng kháng phép để chống lại các AP mạnh của địch. Trái lại, đồng hồ cát Zhonya sẽ giúp bạn có 1 chút giáp để đối đầu với AP bên kia chiến tuyến. Ngoài ra, kích hoạt đồng hồ cát có thể giúp bạn bị gây sát thương sốc bởi các tướng sát thủ.

trượng hư vô

Trượng hư vô: Đây sẽ là trang bị bạn cần lên khi gặp phải tình huống team địch có quá chiêu tướng lên kháng phép. Trượng hư vô sẽ đem lại cho bạn khả năng xuyên kháng phép bên cạnh Quỷ thư Morelo.

trượng pha lê rylai

Trượng pha lê Rylai: Nhiều người hỏi mình vì sao lại chọn trang bị này. Thực ra đây là một trang bị phòng ngự giúp bạn có thể thả diều đối phương dễ dàng hơn. Với nội tại có khả năng làm giảm tốc độ của đối phương đi 20% giây sẽ giúp Ahri có thể thả điều và xả chiêu thức tốt hơn.

Kỹ năng của Ahri – Thứ Tự Nâng Chiêu

Mị lực vastaya - Nội tại của AhriQuả cầu ma thuật - Chiêu Q của AhriLửa hồ li - chiêu W của AhriHôn gió - Chiêu E của AhriPhi hồ - CHiêu cuối của Ahri

Nâng kỹ năng Ahri

Các kỹ năng của Ahri không khó để hiểu cơ chế hoạt động của chúng. Bạn có thể biết cách sử dụng chúng ngay ở những trận đầu tiên sử dụng, tuy nhiên để làm chủ những kỹ năng này lại là một câu chuyện khác. Trong phần dưới đây, mình sẽ các kỹ năng của Ahri và những bí mật mà mọi người chơi nên biết để làm chủ Ahri hay sử dụng hết tiềm năng của cô nàng nay.

Mị lực vastaya - Nội tại của Ahri

Mị lực Vastaya ( Nội tại ): Bất cứ khi nào Ahri sử dụng 2 kỹ năng trúng 1 kẻ địch trong vòng 1,5 giây, cô ta sẽ được tăng thêm 20% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Ahri có 1 mẹo để kích hoạt nội tại là khi bạn sử dụng chiêu Q trúng cả khi quả cầu đi và vệ, nội tại sẽ được kích hoạt. ĐIều khó nhất ở mẹo này là sử dụng sao cho trúng cả 2 lần quả cầu đi và về thôi.

Quả cầu ma thuật - Chiêu Q của Ahri

Quả cầu ma thuật ( Q ): Ahri phóng quả cầu ma thuật đến hướng được chọn, đồng thời gây ra sát thương cho tất cả những mục tiêu mà quả cầu chạm vào. Sau đó, Ahri kéo quả cầu lại và gây ra sát thương chuẩn.

Lửa hồ li - chiêu W của Ahri

Lửa hồ li ( W ): Ahri tung ra ba ngọn lửa hồ li, chúng sẽ tự khóa mục tiêu và tấn công những kẻ địch cạnh bên. Ngọn lửa hồ li sẽ ưu tiên chọn mục tiêu đã trúng hôn gió, sau đó là mục tiêu mà vừa bị bạn tấn công.  Nếu không tìm được mục tiêu, lửa hồ li sẽ ưu tiên tướng để gây sát thương. Sát thương mà ngọn lửa hồ li có thể gây ra được từ 40/65/90/115/140.

Hôn gió - Chiêu E của Ahri

Hôn gió ( E ): Ahri thổi ra một nụ hôn gây sát thương cho kẻ địch, đồng thơi mê hoặc kẻ địch khiến cho hắn bị mê mẩn và quay lại hướng của Ahri. Làm chậm kẻ địch 65%. Nếu hôn gió trúng vào tướng, các kỹ năng của Ahri sẽ gây thêm 20% sát thương trong 5 giây.

Phi hồ - CHiêu cuối của Ahri

Phi hồ ( R ): Ahri lướt về hướng mục tiêu được chọn, bắn ra một nguồn năng lượng gây sát thương cho những mục tiêu ở gần đó. Phi hồ có thể được hồi lại 2 lần nữa trong vòng 10 giây trước khi vào giai đoạn hồi chiêu thức.

Hướng Dẫn Chơi Ahri

Giai đoạn đầu game ( 0 -15 phút )

Ahri có khả năng dọn dẹp lính rất tốt. Vì vậy, Ahri đi đường khá tốt vói nhiều vị tướng. Tuy nhiên, lượng mana khá ít ở giai đoạn này khi chưa lên được vọng âm luden sẽ là cản trở dành cho Ahri. Bạn nên sử dụng Quả cầu ma thuật 1 cách hợp lý nhất. Tốt nhất là vừa dùng để dọn lính, vừa để cấu rỉa đối phương.

Mình có 1 combo cho Ahri cấu rỉa tầm xa

Hôn Gió E ( Khống chế ) -> Quả Cầu Ma Thuật Q ( Gây sát thương ) -> Lửa Hồ Li W ( Tăng sát thương).

Ahri sẽ trở nên cực kỳ đột biến khi đã đạt cấp độ 6. Với chiêu cuối Phi hồ, bạn có thể tạo ra rất nhiều combo thú vị và cực kỳ đột biến. Nó sẽ biến Ahri trở thành một sát thủ thực thụ.

Giai đoạn Mid, Late game ( >>15 phút )

Kết thúc giai đoạn đi đường, Ahri cần đạt là có được chỉ số lính tốt và có được những món trang bị đầu tiên.

Việc lên được vọng âm Luden sẽ giúp Ahri có thêm được sát thương và năng lượng. Điều này giúp Ahri có thể dọn dẹp lính nhanh hơn và tận dụng khả năng dọn dẹp lính nhanh để đi roam các đường khác.

Ngoài ra Ahri cũng nên kêu gọi đồng minh kiểm soát và ăn những mục tiêu quan trọng như: trụ, Sứ giả khe nứt, Rồng…để tăng khả năng snowball ván đấu.

Ưu – Nhược điểm của Ahri mùa 10

Ưu điểm

  • Khá thú vị để chơi.
  • Có khả năng để outplay đối phương.
  • Rất cơ động khi có chiêu cuối.
  • Gây ra được lượng sát thương lớn khi có đầy đủ món trang bị cần thiết.

Nhược điểm

  • Rất giấy ( Ahri là một trong những tướng có lượng HP thấp nhất LMHT ).
  • Dễ bị bốc hơi ngay lập tức khi dính các kỹ năng khống chế cứng.
  • Cần đòi hỏi người chơi combo nhanh và chuẩn xác các kỹ năng của Ahri.

Video Hướng Dẫn Chơi Ahri

Làm sao để có thể thành thạo Ahri chỉ trong 3 phút? Hãy cùng xem video này, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm chơi Ahri đó.

Lâu lắm rồi mới thấy Faker chơi “người tình” Ahri, vừa vào game còn không biết tăng skill thế nào

https://www.youtube.com/watch?v=GONH0kbZVNE

Tướng Khắc Chế Ahri

Dưới đây là một số vị tướng có thể khắc chế được Ahri thời điểm hiện tại, hãy cùng xem bên dưới:

leblancswain diana talon yasuo

Leblanc có khả năng biến ảnh có thể khắc chế được Hôn gió của Ahri. Vì vậy, nếu Ahri không trúng hôn gió rất khó có thể hạ gục đối thủ. Ngoài ra, Ahri máu khá ít nên rất dễ bị dồn sát thương từ Leblanc.

Yassua là vị tướng khác có thể đối đầu tốt với Ahri. Tường gió của Yassua cũng giúp anh chàng có khả năng chặn chiêu E – Hôn gió của Ahri lại.

TalonDiana là 2 tướng sát thủ khác đối đầu lại được với Ahri. Tuy nhiên, về chất tướng có thể khắc chế được nhưng về trình độ người chơi cũng là 1 yếu tốt quan trọng. Nếu Ahri làm tốt hoàn toàn có thể đấu lại được các vị tướng trên.

Trên đây là bài hướng dẫn cách chơi Ahri đi đường giữa (Mid) của Tocchientv.com. Nếu bạn cảm thấy hay và hữu ích vui lòng comment bên dưới bài viết để ủng hộ mình. Hi vọng với những gì mình đã đề cập ở trên như: Cách chơi Ahri, Xây dựng bảng ngọc, Lên đồ,…sẽ giúp bạn cải thiện vị tướng này. Chúc bạn chơi game vui vẻ.