Kinh nghiệm chơi “Đấu Trường Chân Lý” sau vài hôm của mình

Sau khi chơi Đấu trường chân lý được vài hôm thì  mình rút ra được 1 số kinh nghiệm muốn chia sẻ và bàn luận vs mọi người, viết chủ yếu vì sở thích, mọi ng không hiểu có thể comment để cùng bàn luận.

1/ Tướng

Kinh nghiệm chơi "Đấu Trường Chân Lý" sau vài hôm của mình - Tốc Chiến

Có bao giờ mọi người chơi 1 game với 3-4 tướng 3 sao mà vẫn thua 1 team tướng 2 sao chưa? theo mình thấy trường hợp này xảy ra khá nhiều. xuất phát chủ yếu từ việc ngại đổi team của mọi người.

VD: Nếu mọi người chơi Quý Tộc thì cần sở hữu KayleLeona sớm, cần dàng chess 1 tiền lên được 3 sao để carry team nhưng lên 6 bạn không tìm được Kayle thì vẫn ôm xát team dẫn đến thọt về sau.

Cách khắc phục: Mọi người nên nuôi team dự trù như nếu chơi Quý Tộc có thể nuôi thêm team Xạ Thủ hoặc Kiếm Khách để change team hoặc thay đổi tùy tình huống.

2/ Duyên

Quá ham buff full dòng. VD: Về late 3 Quý Tộc 2 Băng Tộc hay 3 Sát Thủ không thay đổi dc vấn đề vì lượng buff k đáng kể.

Cách khắc phục: Có thể nghĩ tới những Tướng 5 vàng để carry team tùy tình huống. điển hình như : Yasuo, Kayle, Kathus,…, nên sử dụng nếu có khả năng up lên 2 vì tính chất tướng 5 tiền có lượng chỉ số cao, skill có khả năng thay đổi giao tranh, nên cân nhắc thay những dòng duyên rác bằng tướng 5 tiền.

3/ Trang bị hay Máu?

Trang bị hay Máu ?
Trang bị hay Máu ?

Có nhiều ông thường khởi đầu game bằng cách ” cố tình ” thua để hạ máu để dành quyền ưu tiên turn nhặt đồ, việc này khá rủi ro vì đã phần các ông đều tranh nhau nhặt xẻng, việc hạ máu của bản thân chỉ để đổi lấy 1/2 món trang bị mở giới hạn tướng thì không đáng, nếu các ông đủ may mắn sẽ có 1 pha lật kèo ngoạn mục. còn nếu k đủ may mắn các ông sẽ toang nhanh như tụt quần vậy. Cách khắc phục( suy nghĩ bản thân): Nên cân nhắc lấy những món ngon có khả năng dồn cho 1 tướng để carry như : BF, cung gỗ, đai, nước mắt,…, có thể gạt đồ sang 1 bên nếu các ông cần 1 con tướng để lên 3 hoặc cần 1 con để buff full dòng.

4/ Chất lượng hay số lượng?

Chắc các ông ai cũng ưu tiên lụm xẻng vì muốn lấy chess đè đối thủ đúng k? Việc các ông tăng thêm giới hạn 1 con có lẻ sẽ giúp các ông trong nhưng turn đầu nhưng về late những người sỡ hữu 1 draven full đồ đánh one shot, 1 kayle buff bất tử liên tục vs guinso và shojn hay là 1 con gnar tank bắn tụt quần k chết, … tôi nghĩ sẽ có khả năng carry team tốt hơn là 1 chess tạm bợ các ông nhét vào.

5/ Tiền

Tiền
Tiền

Tiền thì chắc ông nào cũng cần Kinh nghiệm chơi "Đấu Trường Chân Lý" sau vài hôm của mình - Tốc Chiến, dùng linh hoạt để mua và up tướng, như các ông đã biết tiền có những cơ chế sau: Có tính bồi thường ( max 3 tiền) khi thua hoặc thắng LIÊN TỤC, có tính lãi (max 5 tiền) khi đủ 10,20,30,40,50 tiền, số tiền mặc định mỗi turn là 5. Gợi ý cách sử dụng tiền hợp lý: nên cân nhắc mua thêm tướng khi cảm thấy k đủ các mốc tiền để tính lãi, việc này sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn để build team hơn, cân nhắc bán những tướng k cẫn thiết để đủ số tiền để thu lãi, nếu có đang thắng liên tục hoặc thua liên tục nên cân nhắc duy trí để thu được lượng tiền lớn.

Cảm ơn mọi người đã đọc.